Cảnh sát Mỹ sốc vì người phụ nữ bị cưỡng bức mà hành khách chỉ đứng nhìn

Chủ Nhật, ngày 17/10/2021 12:00 PM (GMT+7)

Cảnh sát Mỹ đang phê phán các hành khách trên một chuyến tàu đã không can thiệp mà chỉ đứng nhìn một phụ nữ bị hành hung và cưỡng bức.  

Sự kiện: Tin tức Mỹ

Cảnh sát Mỹ sốc vì người phụ nữ bị cưỡng bức mà hành khách chỉ đứng nhìn - 1

Fiston Ngoy, nghi phạm cưỡng bức phụ nữ trên tàu ở Mỹ. Ảnh: Fox News  

Theo RT, vụ cưỡng bức được cho là xảy ra vào khoảng 23h ngày 13/10 khi một đoàn tàu của Cơ quan vận tải đông nam Pennsylvania (SEPTA) đang trong hành trình từ thành phố Philadelphia tới vùng ngoại ô lân cận Upper Darby, đều thuộc bang Pennsylvania, Mỹ. 

SEPTA cho biết, một trong những nhân viên của họ phát hiện nghi phạm đang cưỡng bức một phụ nữ và đã gọi điện báo cảnh sát. Các sĩ quan nhanh chóng tới hiện trường và bắt giữ nghi phạm 35 tuổi Fiston Ngoy. 

Timothy Bernhardt, sĩ quan cấp cao thuộc lực lượng cảnh sát Upper Darby, cho biết, sự việc được camera an ninh ghi lại và đây là bằng chứng rõ ràng nhất giúp các nhà điều tra buộc tội Ngoy về hành vi hành hung và cưỡng bức người khác. 

Video từ camera an ninh còn cho thấy, các hành khách trên tàu chỉ đứng nhìn mà không giúp đỡ hoặc gọi người giúp đỡ nạn nhân. 

"Thật sự đáng lo ngại", sĩ quan Bernhardt chia sẻ với đài truyền hình địa phương WCAU-TV hôm 15/10. "Tôi đã bị sốc. Không còn lời nào để diễn tả điều đó. Tôi chỉ không thể hiểu được vì sao không một hành khách nào trên tàu tới giúp nạn nhân".

Cảnh sát Mỹ sốc vì người phụ nữ bị cưỡng bức mà hành khách chỉ đứng nhìn - 2

Cảnh sát Mỹ bị sốc khi nhiều hành khách chứng kiến vụ cưỡng bức nhưng không can thiệp. Ảnh minh họa: Stock

Bernhardt nói thêm rằng, rất nhiều người chứng kiến vụ việc và có thể ra tay can thiệp nhưng điều đó không xảy ra. "Đáng lẽ ra, mọi người nên làm gì đó", sĩ quan Bernhardt  chia sẻ với đài KYW-TV. 

Cảnh sát Mỹ đang xác định danh tính những người trên tàu ở thời điểm vụ cưỡng bức xảy ra để lấy lời khai. SEPTA cho biết, vụ việc  có thể được ngăn chặn sớm hơn nếu một hành khách gọi 911.

"SEPTA kêu gọi bất kỳ ai chứng kiến hành vi phạm tội hãy tố giác", Andrew Busch, phát ngôn viên của SEPTA nói.  

Một bài báo trên Fox News còn nói rằng, một số hành khách không những không giúp còn lấy điện thoại quay video sự việc.  

Nạn nhân được đưa vào bệnh viện để điều trị vết thương sau vụ việc. Cảnh sát cho biết, Ngoy không quen biết người phụ nữ. Hiện tại, nghi phạm 35 tuổi vẫn bị tạm giữ để phục vụ điều tra. 

Nguồn: http://danviet.vn/canh-sat-my-soc-vi-nguoi-phu-nu-bi-cuong-buc-ma-hanh-khach-chi-dung-nhin-50202...

Mỹ: Bị bắt cóc, cưỡng hiếp và giam cầm, thiếu nữ hành động khiến kẻ thủ ác phải tự sát

Một thiếu nữ bị kẻ giết người hàng loạt dùng súng uy hiếp, giam giữ và cưỡng hiếp. Giờ đây, khi tham gia cùng lực...

Theo Nguyễn Thái - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Mỹ
Báo lỗi nội dung