Canada thông báo tịch thu tài sản của tỷ phú Nga Abramovich

Chính phủ Canada thông báo bắt đầu quy trình tịch thu tài sản của tỷ phú Nga Roman Abramovich tại nước này và sử dụng tài sản thu được để tái thiết Ukraine.

Canada thông báo tịch thu tài sản của tỷ phú Nga Abramovich - 1

Tỷ phú Nga Romna Abramovich đã mất gần 50% giá trị tài sản so với cách đây một năm.

Canada ngày 19/12 nói sẽ tịch thu số tài sản trị giá 26 triệu USD của một công ty thuộc sở hữu của tỷ phú Nga Roman Abramovich, theo SCMP.

Trong khi nhiều nước phương Tây đã tịch thu du thuyền, tài sản, bất động sản của các tỷ phú Nga, đây là lần đầu tiên Canada làm điều này.

Chính phủ Canada sẽ đệ đơn lên tòa án để tịch thu tài sản của công ty Granite Capital Holdings thuộc sở hữu của tỷ phú Abramovich và sử dụng số tiền thu được để tái thiết Ukraine.

Phó Thủ tướng Canada Chrystia Freeland cho biết, các nhà tài phiệt Nga bị trừng phạt do có “liên quan đến chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine".

“Canada không phải là thiên đường cho những lợi ích bất chính của họ. Thông báo ngày hôm nay thể hiện quyết tâm của chúng tôi nhằm đảm bảo rằng các tỷ phú Nga phải trả giá", bà Chrystia Freeland nói thêm.

Kể từ khi xung đột ở Ukraine nổ ra, tỷ phú Abramovich 56 tuổi, đã tham gia các vòng đàm phán hòa bình, hỗ trợ thúc đẩy các cuộc trao đổi tù binh giữa hai bên.

Tỷ phú Abramovich từng là chủ sở hữu CLB Chelsea ở Anh, được cho là có mối liên hệ với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Tỷ phú này đã bị Anh, EU và Mỹ áp đặt các lệnh trừng phạt, phong tỏa tài sản. Khối tài sản của tỷ phú Abramovich đã giảm từ 14 tỷ USD trong năm 2021, xuống còn khoảng 8,7 tỷ USD.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/canada-thong-bao-tich-thu-tai-san-cua-ty-phu-nga-abramovich-a586439.h...

Mỹ phát lệnh tịch thu 2 máy bay trị giá 410 triệu USD của tỷ phú Abramovich

Ngày 6/6, một tòa án Mỹ phát lệnh tịch thu hai máy bay thuộc quyền sở hữu của tỷ phú gốc Nga Roman Abramovich.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - SCMP (Người đưa tin)
Căng thẳng Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung