Biểu hiện lạ của ông Trump sau khi trở về Nhà Trắng?

Thứ Ba, ngày 06/10/2020 15:30 PM (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 5.10 đã rời Trung tâm Quân y Walter Reed sau 3 ngày điều trị Covid-19 và hiện đã quay trở về Nhà Trắng để tiếp tục điều trị.

Trong những thông điệp đăng tải trên mạng xã hội Twitter, ông Trump nói rằng mình cảm thấy “tốt hơn” so với cách đây 20 năm.

Nhưng đoạn video đăng tải trên mạng xã hội, cho thấy ông Trump dường như gặp vấn đề khi thở, phải “gắng gượng và nén đau” khi xuất hiện công khai ở Nhà Trắng, theo IB Times.

Ông Trump trở về Nhà Trắng vào khoảng 7 giờ tối ngày 5.10 (giờ địa phương). Tổng thống Mỹ đã tự đi bộ lên tầng hai, bước ra ban công, bỏ khẩu trang vào túi và giơ tay chào.

Khi tháo bỏ khẩu trang, có biểu hiện bị khó thở và phải nén đau. Điều này dẫn đến một số người tin rằng Tổng thống bị ốm nặng hơn những gì ông muốn mọi người thấy.

Tài khoản Twitter Brennan Murphy đăng hai video quay cận cảnh lúc Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Nhà Trắng. Một video cho thấy ông Trump có vẻ khó thở trong lúc phát biểu, video còn lại cho thấy dường như ông nhăn mặt vì đau đớn.

Biểu hiện lạ của ông Trump sau khi trở về Nhà Trắng? - 1

Biểu hiện khác lạ của Tổng thống Mỹ Donald Trump dù ông luôn khẳng định rằng mình ổn.

Video với dòng hastag #GaspingForAir đã trở thành chủ đề được bàn luận rộng rãi trên mạng xã hội Twitter. “Là người từng chăm sóc mẹ bị khó thở, tôi có thể nói rằng biểu hiện của tổng thống giống như không có đủ dưỡng khí vào phổi”, một tài khoản bình luận.

Tài khoản khác viết: “Tổng thống không hề ổn, ông ấy không miễn nhiễm với virus”.

Bình luận trên mạng xã hội, bác sĩ Jane Doe nói các biểu hiện của ông Trump như sử dụng đến các cơ hô hấp để thở và thở bằng miệng, hít thở nhanh hơn gấp đôi so với bình thường là dấu hiệu cho thấy Tổng thống bị “suy hô hấp”.

Bác sĩ Emily Porter cũng đồng tình, nói rằng ông Trump đang phải tốn nhiều sức lực hơn người bình thường để có thể thở.

Phát biểu tại Nhà Trắng, ông Trump khuyên người dân “đừng sợ” Covid-19. “Đừng sợ nó. Các bạn sẽ đánh bại nó. Chúng ta có các thiết bị y tế tốt nhất. Chúng ta có những loại thuốc tốt nhất, tất cả đều được phát triển gần đây”, ông Trump nói.

Nguồn: http://danviet.vn/bieu-hien-la-cua-ong-trump-sau-khi-tro-ve-nha-trang-50202061015292328.htm

Trước khi rời bệnh viện, ông Trump đăng Twitter đả động Trung Quốc

Ông Trump hôm nay đã rời Trung tâm Quân Y Walter Reed để trở về Nhà Trắng, 5 ngày kể từ khi được xác định dương tính...

Theo Đăng Nguyễn - IB Times (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung