Trước khi rời bệnh viện, ông Trump đăng Twitter đả động Trung Quốc

Thứ Ba, ngày 06/10/2020 19:45 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Ông Trump hôm nay đã rời Trung tâm Quân Y Walter Reed để trở về Nhà Trắng, 5 ngày kể từ khi được xác định dương tính với Covid-19, và hứa hẹn sẽ "sớm trở lại với chiến dịch tranh cử". 

Trước khi rời bệnh viện, ông Trump đăng Twitter đả động Trung Quốc - 1

Tổng thống Mỹ rời Trung tâm Quân Y Walter Reed về tới Nhà Trắng. Ảnh: AP

Tờ Mirror hôm 6/10 đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump chia sẻ trên Twitter rằng sẽ "sớm quay trở lại với chiến dịch tranh cử" chỉ vài phút trước khi rời Trung tâm Quân y Walter Reed bằng trực thăng riêng Marine One, quay về Nhà Trắng. 

Nhiều người ủng hộ ông Trump chờ đợi bên ngoài Walter Reed kể từ khi Tổng thống Mỹ được đưa tới đây để điều trị Covid-19 hôm 2/10. 

Một tiếng trước khi lên Marine One, ông Trump dẫn lại những mô tả của Miranda Devine, nữ phóng viên tờ New York Post: 

"Bạn có thể thấy sự tận tình dành cho Tổng thống Trump tại Walter Reed. Nếu có thể sớm trở lại với chiến dịch tranh cử, ông Trump sẽ là một người hùng bất khả chiến bại, không chỉ đối phó được các chiêu trò từ đảng Dân chủ mà còn đánh bại được virus Trung Quốc. Ông ấy sẽ cho chúng ta thấy, không cần phải sợ hãi nữa", Miranda Devine viết.  

Cuối đoạn trích dẫn, ông Trump viết thêm: "Cảm ơn Miranda. Mọi chuyện đều yên ổn cho tới khi đại dịch xuất hiện từ Trung Quốc. Dù sao chúng ta cũng sẽ chiến thắng mà thôi!". 

Tổng thống Trump lên trực thăng Marine One sau 18h30 (giờ địa phương) và sau đó được nhìn thấy bước lên khu vực hành lang của Nhà Trắng, tháo khẩu trang chụp ảnh và chào kiểu quân đội khi trực thăng Marine One rời đi.

Một giờ trước, ông Trump đăng trên Twitter: "Đừng sợ sệt Covid-19. Đừng để nó chi phối cuộc sống của bạn. Dưới thời của chính quyền Donald Trump, chúng ta đã phát triển được nhiều loại thuốc tuyệt vời. Tôi cảm thấy mình đang khá hơn so với 20 năm trước". 

Một phóng viên đã hỏi: "Ngài có nghĩ mình có thể là một người siêu lây nhiễm hay không, thưa Tổng thống?" và "Bao nhiêu nhân viên của ngài bị nhiễm Covid-19?" khi ông chủ Nhà Trắng bước ra khỏi bệnh viện với chiếc khẩu trang màu trắng. 

Ông Trump chỉ nói: "Cảm ơn các bạn rất nhiều" và giơ ngón tay cái lên trước các phóng viên rồi lên một đoàn xe để được đưa đến trực thăng Marine One. 

Bất chấp việc có những bài đăng thường xuyên trên Twitter trong ngày 5/10, Tổng thống Mỹ không đề cập đến Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump, người cũng nhiễm Covid-19, các nhân viên Nhà Trắng bị lây nhiễm hay hơn 210.000 người Mỹ đã chết vì dịch bệnh này. 

Trước khi rời viện, đội ngũ y tế của ông Trump cho biết, ông không bị sốt trong hơn 72 giờ qua và lượng oxy trong máu của ông cũng đã ổn định. 

Tuy nhiên, các bác sĩ từ chối bình luận về bất kỳ nguy cơ tiềm ẩn nào mà Covid-19 có thể gây ra cho phổi của Tổng thống hoặc tiết lộ thời điểm ông Trump xét nghiệm âm tính lần gần nhất. 

Theo dự kiến, ông Trump sẽ có buổi tranh luận lần 2 với đối thủ Joe Biden vào ngày 15/10 (giờ địa phương). Tuy nhiên, buổi tranh luận này có diễn ra hay không phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của ông Trump, người năm nay đã 74 tuổi. 

Nguồn: http://danviet.vn/truoc-khi-roi-benh-vien-ong-trump-dang-twitter-da-dong-trung-quoc-502020610194...

Diễn biến toàn bộ quá trình ông Trump nhiễm Covid-19 phải nhập viện

Tờ New York Times đã tổng hợp lại toàn bộ diễn biến quá trình ông Trump nhiễm Covid-19 phải nhập viện điều trị, giúp...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - Mirror (Dân Việt)
sự kiện Donald Trump
Báo lỗi nội dung