Ông Trump giơ nắm tay, rời bệnh viện sau 3 ngày điều trị Covid-19

Thứ Ba, ngày 06/10/2020 07:03 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã rời Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed sau 3 ngày nhập viện điều trị Covid-19 và trở về Nhà Trắng.

Ông Trump giơ nắm tay, rời bệnh viện sau 3 ngày điều trị Covid-19 - 1

Ông Trump giơ nắm tay khi rời Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed.

Theo SCMP, ông Trump đeo khẩu trang y tế, mặc vest, thắt cà vạt xanh và tự đi ra khỏi trung tâm quân y lúc chiều tối ngày 5.10 (giờ địa phương). Tổng thống Mỹ giơ nắm tay thể hiện sự quyết tâm và giơ ngón tay cái về phía những người ủng hộ.

Ông Trump không trả lời câu hỏi của các phóng viên và lên trực thăng trở về Nhà Trắng. Vài phút sau, ông Trump đăng bình luận trên mạng xã hội Twitter, thể hiện mong muốn sớm quay trở lại cuộc tranh cử tổng thống.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) khuyến cáo những người nhiễm Covid-19 nên tự cách ly 10 ngày sau khi bộc lộ triệu chứng.

Ông Trump thông báo trên mạng xã hội về việc xuất viện. "Tôi sẽ rời Trung tâm Quân y Walter Reed tuyệt vời vào 18h30 hôm nay. Tôi cảm thấy thực sự khỏe. Đừng sợ Covid. Đừng để nó chi phối cuộc sống của bạn. Dưới thời chính quyền Trump, chúng tôi đã phát triển một số loại thuốc và kiến thức thực sự tuyệt vời. Tôi cảm thấy khỏe hơn so với 20 năm trước", ông Trump viết.

Sau khi trở về Nhà Trắng, Trump một mình đi lên tầng hai, cất khẩu trang vào túi áo và giơ tay chào kiểu nhà binh trên ban công. Ông Trump giơ ngón cái thêm một lần nữa trước khi trở vào trong.

Bác sĩ riêng Sean Conley nói với phóng viên rằng các triệu chứng của ông Trump tiếp tục được cải thiện nên ông đủ điều kiện xuất viện. Tổng thống Mỹ sẽ tiếp tục được theo dõi sức khỏe 24/7và được điều trị ở Nhà Trắng.

Theo Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows, ông Trump “đã rất sẵn sàng để trở về lịch làm việc như bình thường” sau 3 ngày nhập viện.

Trong khi ông Trump rời bệnh viện, thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany là người mới nhất trong đội ngũ cộng sự của ông Trump thông báo dương tính với Covid-19.

Nguồn: http://danviet.vn/ong-trump-gio-nam-tay-roi-benh-vien-sau-3-ngay-dieu-tri-covid-19-5020206107318...

Ông Trump nhiễm Covid-19: Dân mạng phát hiện điều bất thường từ màu da

Dân mạng Mỹ đã phát hiện ra điểm bất thường về màu da của ông Trump trong đoạn clip do chính ông đăng tải khi đang điều...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - SCMP (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung