Bị cáo buộc quấy rối tình dục nữ tiếp viên trên chuyên cơ, tỷ phú Elon Musk phản ứng "gắt"

Sự kiện: Tỷ phú Elon Musk

Theo cáo buộc, tỷ phú Elon Musk - người giàu nhất thế giới - có hành vi "khoe cơ thể", sờ đùi nữ tiếp viên hàng không và gợi ý khiếm nhã với cô này khi mát xa trên máy bay riêng.

Bị cáo buộc quấy rối tình dục nữ tiếp viên trên chuyên cơ, tỷ phú Elon Musk phản ứng "gắt" - 1

Tỷ phú Elon Musk lên tiếng về cáo buộc quấy rối tình dục một nữ tiếp viên hàng không trên máy bay riêng năm 2016. Ảnh: Reuters

Theo Reuters, tỷ phú Elon Musk tối muộn 19/5 đã đăng bài viết lên Twitter để bác bỏ cáo buộc cho rằng tỷ phú này "quấy rối tình dục một nữ tiếp viên hàng không trên máy bay riêng vào năm 2016". Người giàu nhất thế giới còn "thách thức" người cáo buộc. 

"Tôi đưa ra thách thức với kẻ dối trá đó - người nói rằng bạn cô ta đã thấy tôi để lộ cơ thể. Nếu đó là sự thật, hãy mô tả bất cứ thứ gì trên cơ thể tôi như vết sẹo, hay hình xăm, mà công chúng chưa biết. Cô ta chắc chắn không thể vượt qua thử thách đó. Vì tôi chưa bao giờ khoe thân trước mặt bạn cô ta", ông Musk viết trên Twitter hôm 19/5. 

Trước đó, tờ Business Insider (BI) đưa tin, tập đoàn SpaceX của ông Musk đã chi 250.000 USD (khoảng 5,7 tỷ đồng) vào năm 2018 để giải quyết một khiếu nại quấy rối tình dục. Người khiếu nại là một nữ tiếp viên hàng không giấu tên. Cô này cáo buộc tỷ phú Mỹ để lộ cơ thể trước mặt cô tiếp viên.

Tờ BI trích dẫn nguồn tin từ một người giấu tên tự xưng là bạn của nữ tiếp viên hàng không. Theo bài báo, người giấu tên này cung cấp các thông tin về một phần của quá trình dàn xếp riêng giữa phía ông Musk và nữ tiếp viên hàng không. 

Ngoài việc bị cáo buộc "cố tình để lộ cơ thể", ông Musk còn bị cáo buộc sờ đùi nữ tiếp viên hàng không và đề nghị mua cho cô này một con ngựa nếu cô có thể "làm được nhiều hơn" trong một lần mát xa trên máy bay riêng, tờ BI dẫn lời người bạn giấu tên của nữ tiếp viên hàng không. 

Theo BI, nữ tiếp viên hàng không cho rằng, việc cô từ chối gợi ý khiếm nhã của ông Musk đã khiến cô bị mất cơ hội làm việc tại SpaceX dù đủ điều kiện và năng lực. Đó là lý do năm 2018, nữ tiếp viên hàng không này thuê luật sư để khiếu nại ra tòa. 

Người bạn giấu tên của nữ tiếp viên hàng không cho biết, tập đoàn SpaceX đã dàn xếp riêng với nữ tiếp viên hàng không, trong đó có thỏa thuận không tiết lộ chuyện ra bên ngoài. 

Hãng Reuters không thể xác minh độ tin cậy từ nguồn tin của BI. Trong khi đó, tỷ phú Musk và tập đoàn SpaceX cũng không phản hồi các yêu cầu bình luận của hãng Reuters về bài báo trên BI hoặc bài đăng của ông Musk trên Twitter. 

Tỷ phú Elon Musk, giám đốc điều hành của 2 tập đoàn nổi tiếng Tesla và SpaceX, được tạp chí Forbes xếp hạng là người giàu nhất thế giới với tổng tài sản trị giá hơn 225 tỷ USD.

Nguồn: [Link nguồn]

Người giàu nhất thế giới nói về điểm khác biệt giữa lao động TQ và lao động Mỹ

Tỷ phú Mỹ Elon Musk cho rằng, lao động Trung Quốc sở hữu một thứ khiến họ dễ dàng có được thành công trong tương lai. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thái - Reuters ([Tên nguồn])
Tỷ phú Elon Musk Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN