Bác sĩ Nga như “vận động viên điền kinh” đuổi theo người nghi mắc Covid-19

Sự kiện: Tin tức COVID-19

RIA đưa tin, thị trưởng thành phố Arzamas, Alexander Shchelokov đã lên tiếng giải thích những hình ảnh được ghi lại trong video được đăng tải trên mạng xã hội Nga gần đây.

Video: Bác sĩ Nga như “vận động viên điền kinh” đuổi theo người nghi mắc Covid-19

Theo đó, ông Shchelokov cho biết, hôm 8/4, các nhân viên y tế trong trang phục đồ bảo hộ chuyên dụng đã đuổi theo một người đàn ông nghi mắc Covid-19 khi ông ta đang cố chạy trốn khỏi lực lượng y tế.

Cũng theo ông Shchelokov, người đàn ông bị truy đuổi là một người có vấn đề về tâm lý, ông ta cần được xét nghiệm trước khi được đưa đến bệnh viện để cách ly. Cuộc rượt đuổi ngắn ngủi đã kết thúc ngay sau đó bằng việc người đàn ông này bị khống chế và đưa lên xe chuyên dụng. Dự kiến kết quả xét nghiệm sẽ có vào chủ nhật (12/4).

Theo các tin đồn trên mạng xã hội Nga, người ta cho rằng người đàn ông mặc áo đen trong video là một vận động viện địa phương, khi ông ta sở hữu tốc độ chạy “như một chiếc xe đua thực thụ”.

Theo Ban điều hành ngăn chặn, chống lây lan dịch Covid-19 của Nga, tính đến ngày 10/4, ghi nhận tổng số ca mắc Covid-19 lên 10.131 và 76 người tử vong. Trong đó, có 698 người bình phục. Chỉ riêng Moscow, trong 24 giờ qua đã ghi nhận thêm 857 ca nhiễm mới, tổng số ca nhiễm riêng ở thủ đô Moscow đã là 6.698. Theo độ tuổi, 3% là trẻ em, 47% có độ tuổi từ 18-45, trên 45 tuổi gồm 35% từ 46-65 tuổi, 11% từ 66-80 tuổi và 4% lớn hơn 80 tuổi. 

Nguồn: [Link nguồn]

Ảnh tâm dịch Vũ Hán trong và sau khi gỡ bỏ lệnh phong tỏa

Dấu hiệu của nhịp sống bình thường đang dần trở lại với thành phố Vũ Hán - nơi đầu tiên phát hiện dịch Covid-19 của...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Bình (lược dịch) ([Tên nguồn])
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN