Giá vàng xuyên thủng mốc 60 triệu đồng/lượng, chưa có dấu hiệu dừng lại: NHNN nói gì?

Thứ Năm, ngày 06/08/2020 10:33 AM (GMT+7)

NHNN cho biết sẽ tiếp tục theo dõi sát diễn biến giá vàng trên thị trường, nếu có diễn biến bất thường sẽ có các giải pháp và đủ nguồn lực để bình ổn thị trường.

Sự kiện: Giá vàng

Trong ngày 5/8, có thời điểm giá vàng quốc tế đã tăng lên mức kỉ lục 2.056 USD/ounce, mức cao nhất trong lịch sử. Trong khi đó, giá vàng Việt Nam cũng có lúc chạm mốc 59 triệu đồng/lượng.

NHNN cho rằng mức tăng của giá vàng miếng SJC trong nước phù hợp với mức tăng của giá vàng quốc tế. Tuy nhiên, khác với trước đây, khi giá vàng tăng thì mọi người thường đổ xô đi mua vàng, hiện nay giao dịch thị trường không có đột biến, tình hình mua, bán vàng miếng trầm lắng, doanh số mua, bán vàng đã giảm khoảng 30% so với cùng thời điểm năm ngoái. 

Giá vàng xuyên thủng mốc 60 triệu đồng/lượng, chưa có dấu hiệu dừng lại: NHNN nói gì? - 1

Giá vàng tăng nóng trong thời gian qua

Theo NHNN, nguyên nhân chủ yếu của đợt tăng giá vàng này là nhu cầu đầu tư vào vàng như một tài sản an toàn ngày càng tăng trong giai đoạn kinh tế thế giới gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra như hiện nay. 

Chính phủ và ngân hàng trung ương các nước lần lượt triển khai các gói kích thích kinh tế để hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch. Kì vọng về lạm phát tăng trên toàn cầu và việc lợi tức trái phiếu chính phủ 10 năm của Mỹ đã giảm xuống mức âm 1,06%.  Ngoài ra, căng thẳng thương mại giữa các nước lớn cũng là nguyên nhân khiến vàng tăng giá.

Dự báo về xu hướng sắp tới, NHNN cho rằng, trong thời gian tới, giá vàng thế giới có thể còn biến động khó lường, chủ yếu phụ thuộc vào diễn biến phức tạp của đại dịch bệnh trên toàn cầu, cũng như tình hình địa chính trị trên thế giới.

"NHNN sẽ tiếp tục theo dõi sát diễn biến giá vàng trên thị trường, nếu có diễn biến bất thường, NHNN sẽ có các giải pháp và đủ nguồn lực để bình ổn thị trường", cơ quan này khẳng định.

Sáng 6/8, giá vàng thế giới đứng ở mức 2.043 USD/ounce. Giá vàng trong nước áp sát mốc 60 triệu đồng/lượng.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 58,55-59,82 triệu đồng/lượng, tăng 650.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 400.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên hôm qua.

Vàng Doji sáng nay niêm yết giá vàng ở mức 58,5 – 59,5 triệu đồng/lượng, tăng 500.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 800.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên gần nhất.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 58,3 - 59,5 triệu đồng/lượng.

Tính đến 10h50 sáng nay, giá vàng trong nước đã chính thức vượt mốc 60 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 59,45-60,72 triệu đồng/lượng. Doji Hồ Chí Minh niêm yết giá vàng ở mức 59,5 – 60,5 triệu đồng/lượng

Nguồn: http://danviet.vn/gia-vang-xuyen-thung-moc-60-trieu-dong-luong-chua-co-dau-hieu-dung-lai-nhnn-no...

Giá vàng hôm nay 6/8: Tăng như “vũ bão”, liên tục lập đỉnh mới

Giá vàng thế giới tiếp tục đà tăng phi mã và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Theo Thu Trang (Dân Việt)
sự kiện Giá vàng
Báo lỗi nội dung