Giá vàng đột ngột tăng sốc, người Hà Nội chen nhau bán vàng kiếm lời

Sáng nay, tại các cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông (Hà Nội), cảnh mua bán vàng rất nhộn nhịp. Đa phần, những người có vàng tích trữ đến bán để kiếm lời.

Giá vàng hôm nay cao hơn 41,0% (526 USD/ounce) so với đầu năm 2019. Quy đổi theo giá USD ngân hàng, vàng thế giới có giá 51,2 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, cao hơn khoảng 950.000 đồng so với giá trong nước.

Tại Hà Nội,giá vàng SJC niêm yết ở ngưỡng 50,05-50,37 triệu đồng/lượng (mua vào, bán ra), cũng điều chỉnh ở mức tương tự.

Phú Quý điều chỉnh giá vàng ở mức 50,13-50,38 triệu đồng/lượng, tăng khoảng 100.000 đồng/lượng chiều mua vào, tăng 3.000 đồng/lượng chiều bán ra so với sáng qua. Biên độ giao dịch mua vào-bán ra 250.000 đồng/lượng.

Công ty vàng bạc đá quý Doji tại thị trường Hà Nội niêm yết giá vàng ở mức 50,12-50,37 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng mạnh ở cả 2 chiều. 

Thương hiệu Vàng rồng Thăng Long của Công ty Vàng Bạc Đá Quý Bảo Tín Minh Châu trong giao dịch sáng nay được mua vào với giá 50,01 triệu đồng/lượng và bán ra 50,370 triệu đồng/lượng. Tăng thêm 140.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và chiều bán so với chốt phiên liền kề.

Việc giá vàng tăng đột biến và vượt đỉnh trong những ngày gần đây đã khiến lượng giao dịch mua và bán tăng đột biến. Tại nhiều cửa hàng, người dân phải đứng xếp hàng dài để chờ giao dịch.

Giá vàng đột ngột tăng sốc, người Hà Nội chen nhau bán vàng kiếm lời - 1

Một khách hàng đến từ Gia Lâm cho biết, ông có 3 chỉ vàng mua từ ngày 6/12/2019 với giá 4.183.000 đồng/chỉ, mấy ngày nay thấy vàng tăng cao nên mang bán. Với giá bán sáng nay, với 3 chỉ vàng tích trữ, ông có lời hơn 2,5 triệu đồng.

Giá vàng đột ngột tăng sốc, người Hà Nội chen nhau bán vàng kiếm lời - 2

Sự kiện vàng vượt mốc 50 triệu đồng/lượng đã khiến đông đảo người dân kéo đến các trung tâm và cửa hàng giao dịch vàng mua/bán.

Giá vàng đột ngột tăng sốc, người Hà Nội chen nhau bán vàng kiếm lời - 3

Theo ghi nhận của PV, số lượng người bán nhiều hơn người mua.

Giá vàng đột ngột tăng sốc, người Hà Nội chen nhau bán vàng kiếm lời - 4

Chỉ trong vòng 30 phút đầu giờ sáng, tại một cửa hàng trên phố Trần Nhân Tông, hàng trăm người đã đến đây giao dịch.

Giá vàng đột ngột tăng sốc, người Hà Nội chen nhau bán vàng kiếm lời - 5

Theo quan sát, cứ 10 người thì 7 người đến bán vàng.

Giá vàng đột ngột tăng sốc, người Hà Nội chen nhau bán vàng kiếm lời - 6

Vàng trang sức như nhẫn, lắc vàng được người dân mang đi bán nhiều nhất.

Giá vàng đột ngột tăng sốc, người Hà Nội chen nhau bán vàng kiếm lời - 7

Một số nhà đầu tư thì quyết định mua vàng miếng với hy vọng giá vàng sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới. Tuy nhiên, đến 9giờ 15 phút, Bảo tín Minh Châu thông báo đã hết vàng miếng SJC. Lý giải điều này, đại diện cửa hàng cho biết, do lượng khách hàng mua vàng miếng SJC tăng cao.

Giá vàng đột ngột tăng sốc, người Hà Nội chen nhau bán vàng kiếm lời - 8

Bảng giá vàng lúc 9h sáng nay tại Bảo tín Minh Châu, vàng SJC mua vào ở mức 50,130 triệu đồng/ lượng, bán ra 50,37 triệu đồng/ lượng.

Giá vàng đột ngột tăng sốc, người Hà Nội chen nhau bán vàng kiếm lời - 9

Những đợt giá vàng biến động mạnh, các trung tâm vàng bạc đá quý, cửa hàng giao dịch vàng lớn tại Hà Nội vẫn thường xuyên diễn ra tình trạng người dân tấp nập đến mua bán.

Lý giải về nguyên nhân khiến giá vàng liên tục tăng sốc, ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư và Kinh doanh vàng Việt Nam (VGB), cho rằng: Giá kim loại quý trên thị trường thế giới biến động mạnh do dịch COVID-19 tại Mỹ vẫn diễn biến phức tạp; chưa kể châu Mỹ Latinh, Brazil đang nổi lên như một điểm nóng về đại dịch này. Trong khi đó đến thời điểm hiện nay các nhà khoa học vẫn chưa thể tìm ra vaccine để điều trị căn bệnh này.

Chuyên gia tài chính ngân hàng, TS Nguyễn Trí Hiếu nhận định: Nguyên nhân khiến giá vàng tăng chủ yếu là do bất ổn của tình hình kinh tế thế giới. Chẳng hạn riêng ở Mỹ tỉ lệ thất nghiệp vẫn ở mức cao 11,3%, cộng thêm với tác động của dịch bệnh ngày càng phức tạp.

Quyết định mua bán là của người đầu tư, nhưng thời điểm này, khó mà dự đoán một cách chắc chắn giá vàng sẽ lên hay xuống trong ngắn hạn. Bởi vậy, người dân cần thận trọng nếu không muốn bị thua thiệt.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-vang-dot-ngot-tang-soc-nguoi-ha-noi-chen-nhau-ban-vang-kiem-loi-5020209713...

”Cơn điên” của vàng tái diễn: 55, 60, 80 triệu/lượng,..đâu là mốc tiếp theo của vàng?

Thị trường vàng từng chứng kiến những đợt tăng giá điên loạn, vàng trở thành chủ điểm nóng trong từng hơi thở các...

Chia sẻ
Theo Khánh An (Dân Việt)
Cơn sốt giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung