TTCK 9/4: Thuận lợi cho chiến lược mua

Theo MBS, các diễn biến đang thuận lợi cho những nhà đầu tư thực hiện chiến lược mua.

Thanh khoản có thể sẽ “ấm” dần

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Chỉ số hai sàn diễn biến tích cực với khối lượng giảm nhẹ so với phiên cuối tuần trước. Tại sàn HNX, thông tin khá tích cực từ ĐHCĐ của SHB đã giúp cổ phiếu này có diễn biến tích cực ngay từ đầu phiên. Sự trở lại của SHB có thể khiến dòng tiền đầu cơ tại HNX khởi động trở lại và giao dịch tại sàn này có thể sôi động hơn trong thời gian tới. Còn tại sàn HSX, các cổ phiếu vốn hóa lớn có diễn biến khá ổn định, chủ yếu quanh vùng giá tham chiếu khiến VnIndex dù tăng điểm nhưng biến động không quá lớn.

Theo quan điểm của BVSC, thanh khoản của thị trường có thể ấm dần nhờ sự trở lại của một số mã thị trường. Tuy nhiên, diễn biến phân hóa vẫn có thể là xu hướng chủ đạo. Kỳ vọng về kết quả kinh doanh quý I sẽ nhân tố chính dẫn dắt thị trường trong các phiên giao dịch sắp tới”.

Thận trọng với HNX-Index

(Công ty Cổ phần Chứng khoán ACB – ACBS)

“Mặc dù đà tăng trong phiên 8/4 không thực sự thuyết phục nhưng VN-Index vẫn đóng cửa với phiên tăng thứ 2 liên tiếp. ACBS cho rằng thị trường có thể tiếp tục hồi phục trong các phiên tới. Nếu vượt đỉnh nhỏ 514 điểm, VN-Index có thể tăng tiếp về vùng kháng cự 530-550 điểm.

Với chỉ số HNX-Index, chúng tôi duy trì quan điểm thận trọng cho đến khi chỉ số này vượt kháng cự 63,3 điểm”.

Ưu tiên bán ra trong các nhịp tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV – BSC)

“Thị trường có sự phân hóa rõ nét tại từng cổ phiếu hoặc nhóm cổ phiếu nhờ vào 1 số thông tin cơ bản tốt hoặc không cũng là sự hỗ trợ từ khối ngoại. Còn diễn biến thị trường nói chung vẫn đang trong quá trình dao động chưa rõ xu thế.

Với diễn biến hiện tại, chúng tôi cho rằng 2 chỉ số VN-Index và HNX-Index vẫn sẽ gặp nhiều khó khăn khi tiến sát tới vùng kháng cự tương ứng quanh 510 điểm và 62,5 -63 điểm. Chúng tôi giữ quan điểm khuyến nghị trong các báo cáo trước. Lựa chọn bán ra vẫn nên được ưu tiên trong các nhịp tăng”.

Thuận lợi cho chiến lược mua

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB – MBS)

“VN-Index tăng điểm nhưng biến động trong một biên độ hẹp. Chỉ số hình thành nến trắng thân nhỏ có bấc trên và dưới. Chỉ số và khối lượng giao dịch cùng tăng phiên hôm nay là tích cực, xác nhận cho mẫu hình nến Bullish Harami hình thành cuối tuần trước.

Theo MBS, các diễn biến đang thuận lợi cho những nhà đầu tư thực hiện chiến lược mua. Nhà đầu tư có thể cân nhắc tăng dần vị thế mua khi thị trường tiếp tục diễn biến thuận lợi. Chiến lược mua cần dừng lại nếu VN-Index và HNX-Index giảm xuyên qua các vùng hỗ trợ gần, tương ứng là 492-500 điểm và 59 điểm”.

Cân nhắc tham gia thị trường

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Nhóm cổ phiếu trụ cột đã lấy lại được xu thế tăng điểm và hỗ trợ khá tích cực cho thị trường ở những thời điểm suy yếu. Đã không còn tâm lý bán tháo đối với những cổ phiểu bị ngừng giao dịch hoặc đưa vào diện kiểm soát gây ảnh hưởng xấu đến thị trường như những phiên trước đó, nhà đầu tư cũng bình tĩnh hơn trong vấn đề xử lý thông tin xấu. Dòng tiền đang có sự phân hóa khá rõ khi tập trung mạnh vào các cổ phiếu Bluechips và cơ bản tốt trong khi các cổ phiếu đầu cơ vẫn chưa cho xu thế rõ ràng.

Những phiên sắp tới, nhà đầu tư có thể cân nhắc tham gia thị trường với một phần danh mục của mình khi thị trường tiếp tục hồi phục trở lại, ưu tiên các cổ phiếu trong nhóm VN30 nhưng cũng tránh hoạt động mua đuổi giá trong phiên, trong kịch bản ngược lại nên duy trì sự thận trọng nếu các ngưỡng hỗ trợ không thể phát huy tác dụng”.

Động lực chốt lời mạnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Tp.HCM – HSC)

“Trọng tâm của thị trường vẫn rơi vào một số mã như đã thấy gần đây trong bối cảnh các nhà đầu tư đang theo dõi tài liệu hay thông tin họp đại hội cổ đông thường niên của các công ty và chú ý vào một số thông tin trong đó. Rõ ràng khả năng chia thưởng cổ phiếu với kỳ vọng tỷ lệ trả cổ tức trên mệnh giá vẫn được duy trì (nghĩa là tỷ lệ lợi nhuận dùng để trả cổ tức sẽ tăng lên) đang là điều nhiều nhà đầu tư quan tâm. Theo đó, một số cổ phiếu thuộc ngành sản xuất vẫn duy trì được sự hấp dẫn.

Với VN-Index đã vượt trở lại lên trên 500 điểm thì xu hướng đã nghiêng một chút sang tăng. Tuy nhiên, ở mặt bằng hiện tại, động lực chốt lời là khá mạnh, đặc biệt với khả năng trong quý 2 sẽ có những luồng thông tin trái chiều được công bố (nghĩa là cả thông tin tốt và thông tin xấu)”.

* Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Văn Nhật (Vneconomy)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN