“Sân chơi nóng” ngày 29/12: Thanh khoản nghìn tỷ có lặp lại?

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Với ba phiên phục hồi vừa qua các chỉ báo kỹ thuật cũng đang ủng hộ đà tăng tiếp diễn của thị trường, các chuyên gia dự báo thị trường sẽ tiếp tục tích cực trong những phiên cuối năm tài chính 2021 với mục tiêu vượt đỉnh cũ và lập ngưỡng cao mới.

Đóng cửa phiên giao dịch 28/12, VN-Index tăng 5,51 điểm (0,37%) lên 1.494,39 điểm, HNX-Index tăng 8,64 điểm (1,92%) đạt 458,05 điểm, UPCoM-Index tăng 0,07 điểm (0,07%) lên 110,44 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch đạt gần 35.600 tỷ đồng.

Bất ngờ xuất hiện về cuối phiên chiều khi thị trường rung lắc mạnh và nhúng đỏ dưới ngưỡng tham chiếu. Những tưởng chỉ số chính sẽ đánh mất toàn bộ nỗ lực tăng điểm nhưng lực cầu đối ứng đã xuất hiện kịp thời để bảo toàn xu hướng tăng. VN-Index đã lấy lại được sắc xanh nhờ lực kéo mạnh cuối phiên của nhóm vốn hóa lớn, đặc biệt là ngành ngân hàng.

“Sân chơi nóng” ngày 29/12: Thanh khoản nghìn tỷ có lặp lại? - 1

Các chuyên gia khuyên NĐT tìm kiếm cơ hội đầu tư “lướt sóng” với nhóm cổ phiếu có vốn hóa từ vừa đến lớn

Cũng ở phiên giao dịch ngày 28/12 thị trường có hai mã ghi nhận thanh khoản nghìn tỷ là MSN và STB, lần lượt đạt 1.335 tỷ đồng và 1.331 tỷ đồng. HAG, ROS, CII, GEX, HPG, VCG, DIG xếp sau với giá trị dao động 500-700 tỷ đồng.

Nhận định về TTCK 29/12, các chuyên gia của Công ty CK Vietcombank (VCBS) đưa ra lời khuyên, nên “lướt sóng” với nhóm vốn hóa từ vừa đến lớn.

Theo nhận định VCBS, chỉ số VN-Index tăng, nhưng biên độ dao động trong phiên đang dần thu hẹp và thanh khoản có phần suy yếu, cho thấy dấu hiệu giảm tốc của đà tăng trong ngắn hạn.

Với những diễn biến như vậy, VCBS thiên về kịch bản chỉ số sẽ có sự điều chỉnh tích lũy trong những phiên sắp tới nhằm thiết lập một mặt bằng giá mới trước khi vượt mốc 1.500 điểm.

“Trong bối cảnh hiện tại, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư có thể tìm kiếm cơ hội đầu tư “lướt sóng” với nhóm cổ phiếu có vốn hóa từ vừa đến lớn, trong đó ưu tiên những doanh nghiệp có dự kiến kết quả kinh doanh tốt trong năm 2022” – VCBS đưa ra lời khuyên.

Nhận định phiên giao dịch ngày 29/12, Công ty Chứng khoán MB (MBS) cũng cho rằng, thị trường sẽ tiếp tục tích cực.

Phiên tăng thứ ba liên tiếp giúp VN-Index tiệm cận ngưỡng tâm lý 1.500 điểm và có nhiều cơ hội để vượt đỉnh 1.511 điểm khi thanh khoản tăng trở lại và thị trường đã có sự đổi trụ thành công sang nhóm ngân hàng.

Phiên này, thị trường có cơ hội để kiểm định đà tăng và triển vọng hướng tới đỉnh cũ khi có thông tin về ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên được ghi nhận tại Việt Nam. Đà ngược dòng sau khi có thông tin cho thấy, thị trường không bất ngờ và đó là cũng là tín hiệu của thị trường khỏe, bên cạnh đó, với ba phiên phục hồi vừa qua các chỉ báo kỹ thuật cũng đang ủng hộ đà tăng tiếp diễn của thị trường.

“Chúng tôi cho rằng, thị trường sẽ tiếp tục tích cực trong tuần cuối năm tài chính 2021 với mục tiêu vượt đỉnh cũ và lập ngưỡng cao mới” – MBS lạc quan đưa ra nhận định.

Nguồn: http://danviet.vn/san-choi-nong-ngay-29-12-thanh-khoan-nghin-ty-co-lap-lai-50202129126293843.htm

Sân chơi nóng ngày 28/12: Đà tăng vẫn đang được duy trì, cơ hội tích lũy cổ phiếu mới

Một số công ty chứng khoán (CTCK) cho rằng đà tăng hiện tại sẽ giúp VN-Index sớm vượt đỉnh cũ 1,500 điểm trong những...

Chia sẻ
Theo Hồng Hương (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung