Khối ngoại đua gom cổ phiếu, các quỹ lớn nhận định gì về thị trường chứng khoán Việt Nam?

Giá cổ phiếu đã về vùng rất thấp so với giá trị thực, ngay cả sau khi đã phản ánh những rủi ro liên quan đến tỷ giá, lãi suất và kinh doanh trong môi trường hiện tại.

VN-Index ghi nhận tăng điểm ngay từ khi mở cửa. Đáng chú ý, hai mã cổ phiếu NVL và PDR được "giải cứu" ngay trong phiên ATO, tăng kịch trần với khối lượng dư mua lớn.

VN-Index thu hẹp đà tăng sau khi chạm ngưỡng 1.020 điểm. Tuy nhiên áp lực bán nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn khiến đà tăng thị trường thu hẹp đáng kể về cuối phiên sáng.

Đầu phiên chiều, VN-Index quay lại test mốc 1.000 điểm và đã thành công khi lực cầu tại vùng này giúp chỉ số đảo chiều tăng mạnh trở lại. 

Kết thúc phiên giao dịch ngày 29/11, VN-Index tăng 26,47 điểm (2,63%) đạt 1.032,16 điểm, HNX-Index tăng 4,16 điểm (2,04%) lên 208,22 điểm, UPCoM-Index tăng 0,34 điểm (0,49%) đạt 79,48 điểm.

Khối ngoại đua gom cổ phiếu, các quỹ lớn nhận định gì về thị trường chứng khoán Việt Nam? - 1

Vn-index tăng mạnh

Thanh khoản tiếp tục tăng vọt so với hôm qua. Tổng giá trị giao dịch đạt hơn 20,5 nghìn tỷ đồng.

VIC, VCB, VHM là bộ ba cổ phiếu tác động tích cực nhất lên chỉ số chính khi đem về cho Vn-index lần lượt 4,35 điểm, 3,7 điểm và 3,2 điểm.

Ở chiều ngược lại, SAB lấy đi của Vn-Index 0,16 điểm.

Thời gian gần đây, khối ngoại quay lại mua ròng mạnh mẽ, nhất là kể từ đầu tháng 11 đến nay. Giá trị mua ròng của khối ngoại đã lên đến trên 6.900 tỷ đồng, theo thống kê của Dragon Capial.

Theo định giá, thị trường chứng khoán Việt Nam đã đi vào vùng thấp lịch sử, thậm chí thấp hơn đáy COVID-19, tương đương với thời kỳ khủng hoảng, dù nền tảng vĩ mô ở thời điểm hiện tại có nhiều sức mạnh khác biệt hơn.

Khối ngoại đua gom cổ phiếu, các quỹ lớn nhận định gì về thị trường chứng khoán Việt Nam? - 2

Khối ngoại quay lại mua ròng

VESAF - một trong những quỹ mở của VinaCapital có hiệu suất hoạt động tốt nhất trên thị trường mới đây - cũng cho biết những đợt bán tháo vừa qua đã mở ra cơ hội tích lũy những cổ phiếu có thể mang lại mức lợi nhuận hấp dẫn.

Bởi giá cổ phiếu đã về vùng rất thấp so với giá trị thực, ngay cả sau khi đã phản ánh những rủi ro liên quan đến tỷ giá, lãi suất và kinh doanh trong môi trường hiện tại.

Theo ông Petri Deryng- nhà sáng lập kiêm quản lý quỹ đầu tư PYN Elite Fund (Hà Lan), thị trường chứng khoán Việt Nam có triển vọng tăng trưởng lợi nhuận cao nhất trong khu vực, nhưng định giá lại đang rơi xuống mức thấp chưa từng có.

PYN Elite Fund dự phóng triển vọng tăng trưởng lợi nhuận của các công ty niêm yết Việt Nam trong năm nay có thể đạt mức từ 20-25% và năm 2023 là 18%.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/khoi-ngoai-dua-gom-co-phieu-cac-quy-lon-nhan-dinh-gi-ve-thi-truong-c...

Sân vận động xảy ra sự cố hi hữu đêm qua ở World Cup 2022 hoành tráng cỡ nào?

Sân vận động này nằm ở vị trí đắc địa bên bờ biển và được làm từ vật liệu đặc biệt.

Chia sẻ
Theo Kì Lân (Arttimes)
Chỉ số chứng khoán Xem thêm
Báo lỗi nội dung