Hàng trăm triệu USD đang đổ vào túi đại gia Việt

Dòng tiền từ các kênh đổ về thị trường chứng khoán khiến VN-Index vững vàng quay trở lại mốc 900 điểm.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 0,57 điểm (0,06%) lên 900 điểm; HNX-Index tăng 0,46% lên 120,68 điểm, trong khi UPCom-Index tăng nhẹ 0,01% lên 57,3 điểm.

Hàng trăm triệu USD đang đổ vào túi đại gia Việt - 1

Chỉ số VN-Index tăng 0,57 điểm (0,06%) lên 900 điểm.

Thị trường vẫn đang thu hút được dòng tiền khá tốt khi giá trị giao dịch toàn phiên lên tới hơn 8.500 tỷ đồng, tương đương khối lượng khớp lệnh hơn 662 triệu cổ phiếu.

Trong phiên này, cổ  phiếu ngân hàng giữ vai trò dẫn dắt thị trường khá tốt khi sắc xanh lan toả ở nhiều mã. Trong đó, STB là cái tên nổi bật nhất khi tăng trần lên 11.500 đồng và vẫn còn dư mua trần hơn 8 triệu cổ phiếu.

Bên cạnh đó, một số cổ phiếu lớn như BVH, PLX, VRE, POW, MWG tăng điểm giúp thị trường giữ được sắc xanh.

Nhóm bất động sản, xây dựng cũng thu hút dòng tiền khá mạnh với nhiều mã tăng điểm như CEO, FCN, DIG, HLD, HDC, IJC, HBC, TDH, NTL, SCR… và không ít cổ phiếu trong đó tăng trần.

Một điểm đáng chú ý, dòng tiền có dấu hiệu tập trung mạnh vào nhóm penny với nhiều mã tăng trần như PXS, DRH, TNT, HHS, LGL, ITA, DLG, SGT, HQC, QBS, PHC, VNG…

Cổ phiếu "nóng" DBC sau giai đoạn bứt phá mạnh gần đây đã bị chốt lời mạnh và cuối phiên vẫn dư bán sàn hàng triệu đơn vị.

Hàng trăm triệu USD đang đổ vào túi đại gia Việt - 2

Cổ phiếu của các đại gia Việt hồi phục khá tốt qua 3 tháng.

Có thể thấy, trong nhiều này gần đây, dòng tiền từ khắp các kênh ồ ạt đổ vào chứng khoán khiến giá cổ phiếu tăng không ngừng. Không ít đại gia Việt chứng kiến tài sản tăng thêm nhiều trăm triệu USD chỉ trong thời gian ngắn chủ yếu do thị trường chứng khoán tăng vọt. 

Chỉ trong tháng 5, chỉ số VN-Index đã phục hồi 12,4% lên 864 điểm. Trong hơn một tuần đầu tháng 6, chỉ số này tiếp tục tăng mạnh và hiện đã lên ngưỡng 900 điểm.

Hàng trăm triệu USD đang đổ vào túi đại gia Việt - 3

Không ít đại gia Việt chứng kiến tài sản tăng thêm nhiều trăm triệu USD.

Đứng dầu danh sách tỷ phú trên sàn chứng khoán hiện là ông Phạm Nhật Vượng. Theo ghi nhận trên Forbes, tính đến hôm nay khối tài sản của vị tỷ phú này là 6 tỷ USD. Hiện ông này đang xếp vị trí thứ 286 trong danh sách tỷ phú USD của Forbes.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu VIC hiện đang ở mốc 95.600 đồng/cổ phiếu. Giá trị của mã cổ phiếu này hiện đang giảm nhẹ tính chung qua 1 quý.

Đứng vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng người giàu trên sàn chứng khoán đó chính là bà Nguyễn Thị Phương Thảo của Vietjet Air. Mã cổ phiếu VJC của bà Thảo đã tăng gần 4% qua 3 tháng và hiện đang ở mốc 117.800 đồng/cổ phiếu. Điều này khiến tài sản của bà Thảo theo tính toán của Forbes ở mốc 2,4 tỷ USD.

Ấn tượng với việc tài sản tăng phi mã trong nhóm tỷ phú USD phải kể đến đại gia Trần Đình Long của Tập đoàn Hoà Phát. HPG tăng tới gần 30% chỉ qua 1 quý và hiện đang ở mốc 27.000 đồng/cổ phiếu. Còn nếu tính từ thời điểm HPG xuống “đáy” mức 16.200 đồng hôm 27/3 lên mức hiện tại thì trong thời gian này HPG tăng mạnh giúp vốn hóa của Tập đoàn Hòa Phát tăng thêm hơn 32 ngàn tỷ đồng (tương đương 1,4 tỷ USD).

Nếu chỉ tính trong 2 tuần qua, theo Forbes, tài sản của ông Long cũng đã tăng thêm 100 triệu USD lên mức 1 tỷ USD (tính tới hết ngày 10/6).

Trên bảng xếp hạng tỷ phú USD của Forbes, hai vị đại gia khác là ông Hồ Hùng Anh và ông Nguyễn Đăng Quang cũng giữ được vị trí. Tính tới hôm nay, tài sản của ông Hùng Anh ở mức 1,2 tỷ USD còn ông Nguyễn Đăng Quang là 1,1 tỷ USD.

Nguồn: http://danviet.vn/hang-tram-trieu-usd-dang-do-vao-tui-dai-gia-viet-50202010616325304.htm

Giá vàng hôm nay 10/6: Bật tăng mạnh mẽ, phá vỡ xu hướng giảm

Sáng nay (10/6), giá vàng thế giới tăng mạnh do nhà đầu tư đổ xô mua vàng trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ-TQ ngày càng...

Chia sẻ
Theo Thúy Vy (Dân Việt)
Chỉ số chứng khoán Xem thêm
Báo lỗi nội dung