Doanh nghiệp nào chi gần 200 tỷ thâu tóm dự án Đại Nam của ông Dũng "Lò Vôi"?

Khu dân cư Đại Nam của ông Dũng "Lò Vôi" có diện tích khoảng 96,7ha, được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 vào năm 2018.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, VN-Index chỉ biến động nhẹ quanh vùng giá tham chiếu. Phần lớn thị trường sáng nay dao động trong biên độ hẹp, kể cả nhóm tăng hay nhóm giảm so với tham chiếu.

Áp lực bán thường trực ở nhóm cổ phiếu bluechip đã lan ra thị trường khiến VN-Index khó đứng vững và chỉ số này đã đảo chiều điều chỉnh giảm nhẹ về cuối phiên sáng.

Ngược lại với xu hướng chung, nhóm cổ phiếu thép đồng loạt tăng mạnh. Khép lại phiên sáng, sắc xanh bao trùm một loạt cổ phiếu HPG, HSG, NKG, VGS, GDA, SMC, TLH, TIS, TVN...

Đáng chú ý, HSG và HPG của hai ông lớn Hoa Sen và Hoà Phát thuộc top 10 mã ảnh hưởng tích cực đến VN-Index. Sự tích cực này được duy trì đến cuối phiên khi HPG tăng 1,2% và HSG tăng kịch trần.

Kết quả phiên giao dịch ngày 17/6, Vn-Index giảm 5,14 điểm (tương đương 0,4%) còn 1.274,77 điểm. HNX-Index giảm 0,8 điểm (0,33%) còn 243,16 điểm. UPCoM-Index giảm 0,27 điểm (0,28%) còn 97,78 điểm.

Thị trường ngập sắc đỏ

Thị trường ngập sắc đỏ

Thanh khoản sụt giảm mạnh trong phiên hôm nay. Tổng giá trị giao dịch đạt hơn 25 nghìn tỷ đồng. Sắc đỏ xuất hiện tràn ngập trên bảng điện với 275 mã giảm, trong đó có 13 mã giảm sàn, 169 mã tăng và 60 mã không thay đổi.

HPG là cổ phiếu tác động tích cực nhất đến chỉ số chính khi mang về cho Vn-Index 0,55 điểm. Ở chiều ngược lại, BID lấy đi của Vn-Index 1,38 điểm.

Phiên này, NRC của CTCP Tập Đoàn Danh Khôi chốt phiên về giá tham chiếu 4.700 đồng/cổ phiếu.

Liên quan đến NRC, Tập đoàn Danh Khôi có kế hoạch chi 195 tỷ đồng dùng để thanh toán tiền mua một phần dự án tại Khu dân cư Đại Nam (Quốc lộ 13, Chơn Thành, Bình Phước) của đại gia Huỳnh Uy Dũng (Dũng "Lò Vôi"). Thông tin trên được Danh Khôi nêu tại tờ trình trong cuộc họp đại hội đồng cổ đông dự kiến diễn ra vào ngày 25/6 tới.

Tại đại hội lần này, Hội đồng quản trị Danh Khôi sẽ trình thông qua phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ để đáp ứng nhu cầu vốn cho hoạt động kinh doanh.

Với số tiền dự kiến thu được từ đợt phát hành riêng lẻ này, Tập đoàn Danh Khôi sẽ dùng để thanh toán tiền nợ thuế quá hạn (gốc và lãi) (110 tỷ đồng), tất toán toàn bộ trái phiếu đã phát hành (320 tỷ đồng) và tất toán toàn bộ nợ vay tại BIDV (90 tỷ đồng).

Dự án Đại Nam của ông Dũng 'Lò Vôi'

Dự án Đại Nam của ông Dũng 'Lò Vôi'

Còn lại, NRC sẽ đầu tư mua lại các sản phẩm đất nền đã có pháp lý đầy đủ tại các dự án khu dân cư được quy hoạch bài bản, chuẩn chỉnh với hạ tầng đã hoàn thiện. Cụ thể, doanh nghiệp bất động sản này cũng tính toán bỏ 195 tỷ đồng thanh toán tiền mua một phần dự án khu dân cư Đại Nam (Quốc lộ 13, xã Minh Hưng, Chơn Thành, Bình Phước).

Bên cạnh đó, NRC sẽ chi 180 tỷ đồng mua một phần dự án khu dân cư tiểu thủ công nghiệp thương mại dịch vụ Hàm Thắng - Hàm Liêm (huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận). Việc triển khai mua lại các bất động sản nêu trên dự kiến được Danh Khôi thực hiện trong quý IV/2024 và năm 2025.

Còn lại 105 tỷ đồng sẽ được Danh Khôi bổ sung vốn lưu động phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh.

Khu dân cư Đại Nam của ông Dũng "Lò Vôi" có diện tích khoảng 96,7ha, được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 vào năm 2018. Dự án tọa lạc ở mặt tiền Quốc lộ 13, gần nhiều khu công nghiệp lớn của Bình Phước và được đánh giá thuận tiện giao thương.

Nguồn: [Link nguồn]

Cầu thủ này không chỉ có lương cao mà còn có thu nhập nhiều từ các hoạt động quảng cáo, kinh doanh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo KÌ LÂN ([Tên nguồn])
Chỉ số chứng khoán Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN