"Con cưng" của đại gia Nam Định vẫn "hot" bất chấp lùm xùm tại Bách Hoá Xanh

Thứ Sáu, ngày 10/09/2021 16:14 PM (GMT+7)

Dòng tiền hạ nhiệt khiến VN-Index khó "bốc đầu" được như nhà đầu tư kì vọng.

Đóng cửa phiên giao dịch 10/9, VN-Index tăng 1,33 điểm (0,1%) lên 1.345,31 điểm, HNX-Index giảm 0,4 điểm (0,11%) còn 350,05 điểm. UPCoM-Index tăng 0,58 điểm (0,61%) lên 95,41 điểm.

"Con cưng" của đại gia Nam Định vẫn "hot" bất chấp lùm xùm tại Bách Hoá Xanh - 1

VN-Index tăng 1,33 điểm (0,1%) lên 1.345,31 điểm.

Thanh khoản thị trường ở mức tương đương phiên trước với tổng giá trị khớp lệnh đạt 24,3 nghìn tỷ đồng.

Trong khi đó, PNJ, VPB, VRE lại bứt tốc mạnh mẽ. PNJ hôm nay tăng gần 4%. VPB, VNM và SAB dẫn đầu nhóm tác động tích cực tới thị trường khi mang lại cho VN-Index lần lượt 0,8; 0,7 và 0,4 điểm.

Ở chiều ngược lại, GVR, TPB, HDB là các cổ phiếu giảm sâu nhất nhóm VN30 hôm nay và cũng ảnh hưởng tiêu cực nhất tới thị trường chứng khoán.

Cổ phiếu MWG của CTCP Thế Giới Di Động hôm nay tiếp tục giữ được "đỉnh" lịch sử là mốc 118.900 đồng/cổ phiếu. Đây là điều khá may mắn khi MWG chìm trong sắc đỏ suốt cả phiên và hồi về mốc tham chiếu gần cuối phiên giao dịch.

Toàn phiên có hơn 922 nghìn cổ phiếu được khớp lệnh. Tính chung 1 tuần qua cổ phiếu của đại gia Nam Định đã tăng gần 7,9% giá trị.

"Con cưng" của đại gia Nam Định vẫn "hot" bất chấp lùm xùm tại Bách Hoá Xanh - 3

Cổ phiếu MWG của CTCP Thế Giới Di Động hôm nay tiếp tục giữ được "đỉnh" lịch sử là mốc 118.900 đồng/cổ phiếu.

Có thể nói, đây cũng là mức giá kết phiên cao nhất trong lịch sử niêm yết của MWG (sau khi điều chỉnh theo cổ tức và phát hành thêm). Hiện nay, giá trị niêm yết của MWG đạt gần 84.800 tỷ đồng, tương đương khoảng 3,7 tỷ USD.

Thực tế cho thấy, MWG đã cùng với các cổ phiếu bán lẻ khác như MSN, DWG...  đồng loạt đi lên sau thông tin TP Hồ Chí Minh cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cung ứng dịch vụ bưu chính, viễn thông, thiết bị tin học văn phòng, dụng cụ học tập (có giấy phép đăng ký hộ kinh doanh) được hoạt động từ 6h đến 18h hàng ngày theo hình thức bán hàng mang đi.

"Con cưng" của đại gia Nam Định vẫn "hot" bất chấp lùm xùm tại Bách Hoá Xanh - 4

Đại gia Nam Định Nguyễn Đức Tài

Trong thời kỳ giãn cách, nhu cầu tích trữ nhu yếu phẩm lên cao dẫn tới doanh thu của chuỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh tăng vọt. Tuy nhiên, hai chuỗi khác của MWG là Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh phải tạm đóng tới 2.000 cửa hàng để thực hiện yêu cầu phòng dịch COVID-19.

Nếu dịch bệnh được kiểm soát tốt và xu hướng nới lỏng giãn cách tiếp tục trong thời gian tới, các cửa hàng điện máy, điện tử của MWG có thể mở cửa trở lại, giảm bớt thiệt hại do dịch bệnh.

Nguồn: http://danviet.vn/con-cung-cua-dai-gia-nam-dinh-van-hot-bat-chap-lum-xum-tai-bach-hoa-xanh-50202...

Gần 4% dân số Việt đổ tiền đầu tư vào ”sân chơi nóng”

Nhóm "ông lớn" ngân hàng cùng lúc vươn lên dẫn lối VN-Index tăng khá tốt.

Theo Thiên Lý (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung