Cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai bị bán tháo, thanh khoản cao nhất sàn TP HCM

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Cổ phiếu HAG đứng đầu danh sách cổ phiếu có thanh khoản cao nhất trên sàn TP HCM với 528 tỷ đồng, đồng thời là phiên có khối lượng giao dịch cao nhất trong nửa năm trở lại đây.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 20/7, cổ phiếu HAG của Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai chốt giá sàn 10.850 đồng, khớp lệnh hơn 47 triệu cổ phiếu và không có bên mua lúc đóng cửa.

Trước đó, đầu phiên giao dịch, cổ phiếu HAG của ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) tăng nhẹ lên 11.900 đồng, đạt mức cao nhất trong ba tháng qua. Tuy nhiên, áp lực bán từ giữa phiên khiến biên độ tăng thu hẹp dần, sau đó đảo chiều giảm và đến cuối phiên thì chạm giá sàn.

Kết thúc phiên, cổ phiếu HAG có khối lượng giao dịch cao nhất trong nửa năm trở lại đây

Kết thúc phiên, cổ phiếu HAG có khối lượng giao dịch cao nhất trong nửa năm trở lại đây

Đây là phiên giảm thứ hai liên tiếp của HAG trong sóng tăng mạnh từ đầu tháng nay, đồng thời là phiên có khối lượng giao dịch cao nhất trong nửa năm trở lại đây. Ngoài 47 triệu cổ phiếu khớp lệnh, HAG còn ghi nhận 3 triệu cổ phiếu được sang tay bằng phương thức thoả thuận.

Chốt phiên, HAG đứng đầu danh sách cổ phiếu có thanh khoản cao nhất trên sàn TP HCM với 528 tỷ đồng, bỏ xa những mã xếp sau là SSI, VND, MWG, DIG, HPG từ 50-150 tỷ đồng.

Nhận định thị trường ngày 21/7, các công ty chứng khoán cho rằng, thị trường chỉ đang trong nhịp hồi phục nên tỷ trọng cổ phiếu tối đa khuyến nghị là 50%.

Theo Công ty chứng khoán MB – MBS, thị trường có xu hướng hồi phục về mốc 1.220 điểm.

Kết thúc phiên 20/7, thanh khoản ở mức cao nhất trong vòng một tháng qua, dòng tiền lớn đang vào thị trường, nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu quan tâm hơn đến thị trường, triển vọng kết quả kinh doanh quý II khả quan vẫn đang là động lực giúp thúc đẩy hoạt động giải ngân từ phía nhà đầu tư trong và ngoài nước mạnh hơn.

Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã vượt ngưỡng 1.185 điểm một cách thuyết phục, dòng tiền có sự lan tỏa, và áp lực chốt lời ở cuối phiên nhanh chóng bị hấp thụ, đó là các tín hiệu cho thấy thị trường khỏe. Do vậy về xu hướng hồi phục về mốc 1.220 điểm đang trở nên rộng mở.

Tuy nhiên, Công ty CK Đông Á – DAS thì cho rằng, có thể gặp rủi ro khi thị trường chốt lời ngắn hạn

Thị trường chờ đơi tin tức các ngân hàng sẽ được cấp bổ sung chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng năm 2022 trong những ngày tới. Tuy không kỳ vọng chỉ tiêu tăng mạnh nhưng việc điều chỉnh hạn mức tăng trưởng cũng sẽ giúp các ngân hàng có dư địa nhiều hơn để cấp vốn cho các doanh nghiêp, thông qua đó gia tăng hiệu quả hoạt động, đồng thời các công ty niêm yết cũng có thêm nguồn vốn thực hiện kế hoạch kinh doanh. Cổ phiếu nhóm ngành ngân hàng và chứng khoán phản ứng khá tích cực, giá cổ phiếu hôm nay tăng mạnh.

Tuy nhiên việc mua đuổi trong các phiên tới có thể rủi ro khi thị trường chốt lời ngắn hạn. VN-Index đang tích lũy sau khi tạo đáy trung hạn ở vùng 1.150 điểm và nhà đầu tư có thể gia tăng giải ngân cho các danh mục trung dài hạn trong các phiên điều chỉnh của thị trường.

Tương tự, Công ty CK Tân Việt – TVSI cũng khuyến nghị nhà đầu tư nên kiên nhẫn chờ phiên bùng nổ vượt 1.200 điểm và gia tăng tỷ trọng cổ phiếu tại các phiên điều chỉnh sau đó. Do thị trường chỉ đang trong nhịp hồi phục nên tỷ trọng cổ phiếu tối đa được TVSI khuyến nghị là 50%.

Nguồn: [Link nguồn]

6 tháng đầu năm, tài sản của ông chủ ngành hóa chất tăng phi mã nhờ lý do này

Kết thúc quý II, Hóa chất Đức Giang (DGC) báo lãi tăng khủng gần 1.900 tỷ đồng, tăng 469% (gấp 5,7 lần) so với cùng kỳ năm 2021. Tài sản của ông Đào Hữu Huyền, đồng thời cũng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Hương ([Tên nguồn])
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN