CK Mỹ tăng mạnh sau tin đồn thất thiệt

Thị trường chứng khoán Mỹ tăng mạnh vào cuối phiên giao dịch ngày 23/4, sau khi tin đồn thất thiệt về vụ nổ ở Nhà Trắng và Tổng thống Barack Obama bị thương trên tài khoản Twitter của hãng tin AP được bác bỏ.

Trước đó, giữa ngày, tin tặc đã xâm nhập tài khoản của hãng thông tấn AP và loan tin về hai vụ nổ ở Nhà Trắng, làm bị thương Tổng thống Barack Obama. Thông tin này ngay lập tức tác động mạnh lên thị trường chứng khoán Mỹ. Vào khoảng 1 giờ trưa, chỉ số công nghiệp Dow Jones đã ngưng giao dịch một lúc.

Tuy nhiên, hãng tin AP ngay lập tức ra một thông báo, trong đó nói rõ rằng các tài khoản Twitter của họ đã bị tin tặc tấn công và hiện ở tình trạng treo. Bản thông báo của AP đã giúp thị trường chứng khoán Mỹ lấy lại sức sống, tăng vọt vào cuối phiên giao dịch, đưa các chỉ số quan trọng đạt được mức tăng hơn 1%.

Theo giới phân tích, nếu như tin đồn trên thực sự xảy ra, thị trường chứng khoán Mỹ sẽ bị xảy ra nạn bán tháo hàng loạt, bởi mọi người gần như bị sốc và không thể chờ đợi diễn biến tiếp theo sẽ xảy ra như thế nào.

Bên cạnh việc thông tin thất thiệt bị lật tẩy, phiên giao dịch hôm qua, thị trường chứng khoán Mỹ còn nhận được sự hỗ trợ mạnh từ báo cáo lợi nhuận lạc quan của nhiều doanh nghiệp thuộc chỉ số S&P 500 như Travelers, Netflix và Coach. Cổ phiếu Travelers tăng 2,1%, Coach tăng 9,8% và Netflix tăng vọt 24,4%.

Sau khi thị trường đóng cửa phiên chính thức, cổ phiếu của hãng công nghệ Apple đã tăng 4,9% lên 425,95 USD, sau khi hãng sản xuất máy tính bảng iPad và điện thoại thông minh iPhone công bố lợi nhuận quý 2 và kế hoạch tăng gấp đôi mức chia cổ tức. Trong phiên chính thức, cổ phiếu Apple tăng được 1,9% lên 406,13 USD.

Chốt phiên giao dịch ngày 23/4, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng mạnh 152,29 điểm, tương ứng với mức 1,05%, lên 14.719,46 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng được 16,28 điểm, tương ứng với mức 1,04%, lên 1.578,78 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite tăng 35,78 điểm, tương ứng 1,11%, lên mức 3.269,33 điểm.

Khối lượng giao dịch toàn thị trường ở mức trung bình, với khoảng 6,39 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng trên cả ba sàn New York, American và Nasdaq, cao hơn một chút so với mức trung bình hàng ngày 6,38 tỷ cổ phiếu trong năm. Tỷ lệ cổ phiếu tăng/ giảm điểm ở sàn New York là 4/1, còn sàn Nasdaq là 3/1.

Chia sẻ
Theo Thanh Hải (Vneconomy)
Báo lỗi nội dung