Bất chấp Covid-19, tiền vẫn ùn ùn đổ về đầu cơ

Thứ Tư, ngày 17/02/2021 16:25 PM (GMT+7)

Thị trường bùng bổ phiên đầu năm với hơn 14 nghìn tỷ của nhà đầu tư đổ vào giao dịch.

Đóng cửa phiên giao dịch đầu năm mới Tân Sửu, chỉ số VN-Index tăng 40,85 điểm (3,66%) lên 1.155,78 điểm; HNX-Index tăng 2,28% lên 230,02 điểm và UPCom-Index tăng 2,6% lên 75,74 điểm. 

Bất chấp Covid-19, tiền vẫn ùn ùn đổ về đầu cơ - 1

VN-Index tăng 40,85 điểm (3,66%) lên 1.155,78 điểm.

Thanh khoản thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 14.400 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại cũng rất tích cực khi họ trở lại mua ròng với giá trị hơn 700 tỷ đồng, lực mua tập trung vào các Bluechips như VHM, HPG, VRE, ETFs…

Trong nhóm Bluechips, hàng loạt cổ phiếu tăng gần hết biên độ, thậm chí GAS, GMD, VPB, VRE, GVR còn tăng kịch trần. Nhóm ngân hàng ACB, BID, CTG, MBB, HDB, TCB, VPB…cũng bứt phá mạnh giúp sắc xanh thị trường được củng cố vững chắc.

Bất chấp Covid-19, tiền vẫn ùn ùn đổ về đầu cơ - 3

Hơn 14 nghìn tỷ đổ vào thị trường trong phiên giao dịch đầu năm.

Sự sôi động của thị trường cũng kéo theo đà tăng của nhóm chứng khoán, nhiều cổ phiếu như BVS, MBS, VND, SHS, SSI, HCM, VCI…đều tăng mạnh trong phiên hôm nay.

Các cổ phiếu bất động sản, xây dựng cũng hút tiền khá mạnh, nhiều mã tăng trần như DXG, FCN, LDG, LCG, NTL, PHC…Dòng tiền cũng hướng tới nhóm KCN, cao su với nhiều mã tăng mạnh. Cổ phiếu dầu khí cũng có phiên giao dịch "dậy sóng" với hàng loạt mã tăng trần như PVS, PVD, PXS, PVT, PVB, PVC…

Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu viễn thông, công nghệ như FPT, CMG, FOC, FOX, CTR, VGI, VTP, ICT, ELC…cũng tăng khá mạnh.

Theo Công ty chứng khoán SSI research, mặc dù thông tin dịch bệnh là yếu tố chính khiến thị trường biến động mạnh giai đoạn này nhưng sự tham gia sôi động của nhà đầu tư cá nhân và dòng vốn ETF vào thị trường Việt Nam vẫn là yếu tố hỗ trợ mạnh cho thị trường đi lên sau các nhịp điều chỉnh.

Việt Nam cũng là thị trường cổ phiếu duy nhất tại khu vực châu Á có vốn vào liên tục trong 4 tuần trước Tết, trong đó các quỹ ETF hút ròng thêm khoảng 129 triệu USD.

"Trong ngắn hạn, vùng 1.100 điểm đã quay lại chống đỡ khá tốt cho VN-Index trong những phiên giao dịch đầu tháng 2 trước lượng cung chốt lời đã mua ở vùng giá thấp", SSI nhận định.

Nguồn: http://danviet.vn/bat-chap-covid-19-tien-van-un-un-do-ve-dau-co-50202117216263802.htm

Học kiếm lời từ chứng khoán theo cách của những “cá voi”

Nếu muốn kiếm lời dài hạn trên thị trường chứng khoán, hãy nhìn cách mà những quỹ đầu tư hàng đầu đã làm khi đương...

Theo Thiên Lý (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh