Bầu Thuỵ liên tục "thăng tiến" trên bảng xếp hạng người giàu Việt Nam

Thứ Sáu, ngày 05/02/2021 16:22 PM (GMT+7)

Nhà đầu tư tiếp tục "đổ" tiền vào thị trường chứng khoán khiến thanh khoản tiếp tục dâng cao dù đã sát Tết.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 14,72 điểm (1,32%) lên 1.126,91 điểm; HNX-Index tăng 0,07% lên 223,84 điểm và chỉ có UPCom-Index giảm 0,23% xuống 73,89 điểm.

Bầu Thuỵ liên tục "thăng tiến" trên bảng xếp hạng người giàu Việt Nam - 1

VN-Index tăng 14,72 điểm (1,32%) lên 1.126,91 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường thấp so với gần đây nhưng vẫn ở mức rất cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 15.300 tỷ đồng.

Nhóm Bluechips tiếp tục thu hút dòng tiền khá mạnh với nhiều mã tăng như BVH, FPT, HPG, MSN, VIC, VNM, VRE, POW, MWG, VHM, BCM…và đây là động lực chính giúp thị trường bứt phá.

Bên cạnh đó, các cổ phiếu ngân hàng cũng "góp sức"với ACB, BID, EIB, MBB, VPB, HDB, TCB, TPB, VCB…tăng điểm, giúp sắc xanh thị trường được củng cố.

Diễn biến sôi động của thị trường cũng kéo theo dòng tiền đổ mạnh vào nhóm chứng khoán, các cổ phiếu như AGR, BSI, BVS, CTS, đều đóng cửa tăng trần.

Các cổ phiếu ngành bất động sản, xây dựng, khu công nghiệp, dầu khí, thép,…cũng giao dịch tương đối sôi động với sắc xanh chiếm ưu thế.

Bầu Thuỵ liên tục "thăng tiến" trên bảng xếp hạng người giàu Việt Nam - 3

 Toàn phiên có tới hơn 3,5 triệu cổ phiếu THD được khớp lệnh.

Một trong những cổ phiếu ngược dòng trong phiên hôm nay đó chính là THD của CTCP Thaiholdings. Chốt phiên mã này bất ngờ giảm tới 8.500 đồng/cổ phiếu (tương đương 5,04% giá trị) về mốc 160.000 đồng/cổ phiếu. Đáng chú ý, toàn phiên có tới hơn 3,5 triệu cổ phiếu được khớp lệnh. Dù giá cổ phiếu THD đang khá cao nhưng đến cuối phiên vẫn còn dư mua tới hơn 291 nghìn cổ phiếu và dư bán hơn 33,3 nghìn cổ phiếu.

Dù phiên này THD giảm điểm khá mạnh nhưng cũng không làm giảm đi nhiều đà tăng của mã cổ phiếu này. Tính chung trong tuần qua THD vẫn đang tăng hơn 10,3% giá trị. Còn tính theo mốc quý mã cổ phiếu này đã tăng với mức không thể tin được tới hơn 827% giá trị.

Bầu Thuỵ liên tục "thăng tiến" trên bảng xếp hạng người giàu Việt Nam - 4

 Ông Thuỵ đang xếp thứ 8 với tổng tài sản đạt đạt mốc 14,4 nghìn tỷ đồng.

Kể từ khi niêm yết đến nay (19/6/2020), cổ phiếu này đã tăng tới gần 4.800% giá trị. Chính vì vậy, ông chủ của THD - ông Nguyễn Đức Thuỵ (hay "bầu" Thuỵ) đã nhanh chóng "thăng tiến" trong bảng xếp hạng những người giàu nhất trên sàn chứng khoán. Hiện ông Thuỵ đang xếp thứ 8 với tổng tài sản đạt đạt mốc 14,4 nghìn tỷ đồng nhờ việc sở hữu gần 86 triệu cổ phiếu THD.

Một trong những động thái đáng chú ý liên quan đến ông bầu này, mới đây trong một sự kiện được Bộ Y tế tổ chức, ông Nguyễn Đức Thụy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Thaiholdings được giới thiệu là đại diện cổ đông lớn của LienVietPostBank.

Đây là lần đầu tiên ông Thụy được nhắc đến trên cương vị đại diện cổ đông lớn của LienVietPostBank. Trước đó, Chủ tịch Thaiholdings cũng tham gia sự kiện chào sàn HOSE cổ phiếu LPB của LienVietPostBank và nằm trong hàng ngũ lãnh đạo thực hiện nghi lễ đánh cồng.

Được biết, CTCP Thaiholdings được thành lập từ năm 2011 với tên gọi ban đầu là Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Kinh Thành với ngành nghề kinh doanh chủ yếu là bất động sản và dịch vụ lưu trú ngắn ngày (khách sạn).

Hiện Thaiholdings đang triển khai việc tăng vốn để mua chi phối của 81,6% cổ phần của Thaigroup – Tập đoàn đang sở hữu nhiều tài sản có giá trị như: 52,43% cổ phần CTCP Du lịch Kim Liên - đơn vị sở hữu mảnh đất đắc địa có quy mô 3,5 ha tại số 5-7 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội; 98% cổ phần CTCP Enclave Phú Quốc - đơn vị triển khai dự án khu phức hợp quy mô 350ha tại Bãi Thơm, Phú Quốc; 80,45% cổ phần tại CTCP Tôn Đản Hà Nội - sở hữu tòa nhà Thaiholdings Tower tại quận Hoàn Kiếm Hà Nội…

Về phía LienVietPostBank, ngân hàng này vừa qua đã hoàn tất đưa gần 977 triệu cổ phiếu lên giao dịch tại HOSE từ ngày 9/11.

Nguồn: http://danviet.vn/bau-thuy-lien-tuc-thang-tien-tren-bang-xep-hang-nguoi-giau-viet-nam-5020215216...

Giá vàng hôm nay 5/2: Giảm ngoài sức tưởng tượng, mất hơn 1 triệu đồng sau 1 đêm

Giá vàng thế giới hôm nay 5/2 giảm sốc xuống dưới ngưỡng 1.800 USD/ounce do USD tăng mạnh.

Theo Thúy Vy (Dân Việt)
sự kiện Chỉ số chứng khoán