Ý tưởng thiết kế ZTE Axon V với camera selfie độc nhất vô nhị

Thứ Tư, ngày 20/03/2019 08:00 AM (GMT+7)

Thay vì để camera selfie ở vị trí thông thường, ZTE đặt nó ở một vị trí hoàn toàn lạ lẫm so với các sản phẩm đối thủ.

Trong vài năm gần đây đã chứng kiến ​​các thiết kế smartphone nhanh chóng phát triển từ viền mỏng đến gần như không viền với một notch rộng trên màn hình. Đến nay, thiết kế notch đã tiến dần sang dạng giọt nước hay đục lỗ để chứa camera selfie. Tuy nhiên, ZTE dường như đã nảy sinh ra suy nghĩ điên rồ hơn cho thiết kế smartphone tiếp theo thông qua ý tưởng thiết kế Axon V với camera 3D thực sự nhô ra từ cạnh bên khung máy.

Ý tưởng thiết kế ZTE Axon V với camera selfie độc nhất vô nhị - 1

Camera kép đặt ở mặt trước của Axon V.

Theo Notebook Italia, vẫn chưa có nhiều thông tin về thiết bị khi mà nó vẫn đang trong giai đoạn ý tưởng thiết kế (concept), tuy nhiên nó vẫn hoàn toàn có thể được phát hành trong năm 2019 này. Mặc dù không có thông tin gì về thông số kỹ thuật, ZTE được cho là đang sử dụng màn hình OLED 6,8 inch với tỷ lệ 21:9 cho sản phẩm cao cấp này.

Điểm nhấn rõ ràng nhất trên thiết kế Axon V chính là phần phình lớn ở cạnh bên phải màn hình. Phần không đối xứng này được cho là chứa một camera 3D với hai cảm biến được xếp theo chiều dọc. Về cơ bản, phần nhô ra này thực sự là một phần của khung điện thoại, không phải là một cơ chế trượt.

Lý do cho hình dạng kỳ lạ này là bởi vì ZTE không muốn hy sinh bất kỳ không gian màn hình nào cho notch hoặc đục lỗ như những gì chúng ta đã thấy trên các thiết bị khác. Toàn bộ mặt trước của điện thoại có thể được dành để hiển thị nội dung như ảnh và video hoặc chơi game. Tuy nhiên, vẫn còn cái phình kỳ lạ ở bên cạnh.

Ý tưởng thiết kế ZTE Axon V với camera selfie độc nhất vô nhị - 2

Camera kép sau lại đặt ở vị trí truyền thống.

Tại thời điểm này, nhiều khả năng loại chức năng 3D hoặc AR mà ZTE dự định kết hợp với máy ảnh phía trước của Axon V ở vị trí này. Điều thú vị là, camera kép ở mặt sau được đặt trong khung hình chữ nhật tiêu chuẩn, thay vì trên phần nhô ra. Chưa rõ khả năng hoạt động của từng chức năng ra sao nhưng nó chỉ có thể xuất hiện khi sản phẩm chính thức được tung ra thị trường.

Ý tưởng thiết kế Motorola RAZR V3 đẹp khó cưỡng

Một ý tưởng đã xuất hiện dựa trên các rò rỉ trực tuyến của chiếc điện thoại với thiết kế và chức năng khá thú...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)

sự kiện Điện thoại Smartphone