Ý tưởng Apple Lens đẹp thế này, các nhà sản xuất kính phải "đứng hình"

Chủ Nhật, ngày 26/05/2019 15:00 PM (GMT+7)

Sản phẩm kính thông minh đầu tay của Apple sẽ chứa những công nghệ tiên tiến cùng thiết kế tuyệt đẹp.

Sự kiện:

Apple

Antonio De Rosa, một nhà thiết kế từng gây ngạc nhiên với một số thiết kế sản phẩm Apple nhất, mang đến cho người dùng cái nhìn về iPhone hoặc iPad theo một cách chẳng giống ai. Lần này, kính thực tế ảo mang tên Apple Lens cũng vậy.

Ý tưởng Apple Lens đẹp thế này, các nhà sản xuất kính phải "đứng hình" - 1

Apple Lens, được xem là một kính AR/VR hoàn toàn mới, được tạo ra để thay thế cho máy tính, máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh hiện nay.

Ý tưởng Apple Lens đẹp thế này, các nhà sản xuất kính phải "đứng hình" - 2

Apple Lens cho cảm giác như nó lấy một số cảm hứng từ Google Glass mà Google từng gây thất vọng, nhưng với các khung dày hơn và rộng hơn. Kính đi kèm với một hệ thống theo dõi camera, trong khi các bề mặt cảm ứng đặt ở hai bên thiết bị.

Ý tưởng Apple Lens đẹp thế này, các nhà sản xuất kính phải "đứng hình" - 3

Nó cũng mang đến dấu vết của kính thời trang, với sự kết hợp giữa Yves Saint Laurent và Ray Ban. Tim Cook từng nói về AR là một sản phẩm lớn trong tương lai, vì vậy nó có thể là cốt lõi cho thiết bị mà Apple nghiên cứu.

Ý tưởng Apple Lens đẹp thế này, các nhà sản xuất kính phải "đứng hình" - 4

Các thành phần phần cứng trên Apple Lens bao gồm kính graphene, chip xử lý Apple A13 Bionic, đạt chứng nhận IP68 và phân cực nhờ sử dụng kính đến từ Ray Ban.

Ý tưởng Apple Lens đẹp thế này, các nhà sản xuất kính phải "đứng hình" - 6

Ngoài ra còn có ống kính lăng kính poli. Antonio de Rosa cũng tính đến chế độ Privacy, buồng lái ảo cho ô tô và xe đạp, chế độ thể dục và khả năng điều chỉnh kích thước của thiết bị tùy thuộc nhu cầu của người dùng.

Ý tưởng Apple Lens đẹp thế này, các nhà sản xuất kính phải "đứng hình" - 7

Thiết bị này tương thích hoàn toàn với iPhone, Bluetooth 5.0 và cũng hoạt động với AirPods. Nó có một ống kính phía trước để chụp và quay phim chuyển động.

Ý tưởng Apple Lens đẹp thế này, các nhà sản xuất kính phải "đứng hình" - 8

Nó là sự kết hợp của vỏ policarbonated, khung nhôm và titan. Cơ chế nhận dạng Touch ID, Face ID và cảm biến chụp chuyển động cũng tích hợp.

Nhà thiết kế cho rằng, Apple Lens mà mình đưa ra sẽ có giá bán không dưới 2.000 USD (khoảng 46,3 triệu đồng) khi phát hành ra thị trường.

Kính thông minh Apple Glasses ra mắt sẽ ”đắt hàng” hơn iPhone

Vào năm ngoái, chuyên gia phân tích Gene Munster, cho hay kính AR của Apple sẽ được ra mắt vào năm 2020 và sẽ phát triển mạnh...

Theo Kiến Tường (Dân Việt)

sự kiện Apple