Xiaomi dính scandal smartphone chất lượng kém, buộc phải thay thế

Thứ Tư, ngày 28/10/2020 08:00 AM (GMT+7)

Mới đây Xiaomi đã được yêu cầu thay thế smartphone của một khách hàng vì bị cáo buộc bán các sản phẩm có chất lượng thấp hơn ở Ấn Độ.

Theo đó, Ủy ban bảo vệ người tiêu dùng tại Ấn Độ yêu cầu Xiaomi và các trung tâm dịch vụ được ủy quyền của họ cung cấp cho một cư dân Andheri một smartphone hoàn toàn mới. Xiaomi cũng phải trả tiền bồi thường với chi phí là 135 USD. Hơn nữa, ủy ban còn hướng dẫn người dùng yêu cầu Xiaomi hoàn trả số tiền 95 USD mà họ đã thanh toán để mua điện thoại này vào tháng 9/2015 nếu không được cung cấp một mẫu smartphone mới. Có lẽ Xiaomi sẽ chọn cách hoàn trả tiền vì chiếc điện thoại đó về cơ bản là khá cũ.

Xiaomi dính scandal smartphone chất lượng kém, buộc phải thay thế - 1

Được biết, vị khách hàng sở hữu chiếc điện thoại trên là Hiranna Fulad đã mua một chiếc Redmi 2 Prime được ra mắt vào năm 2015. Anh bắt đầu gặp các vấn đề liên quan đến nhiệt độ và pin trong vòng một tháng kể từ khi mua nó qua một kênh trực tuyến. Do đó, Fula đã mang thiết bị đến dịch vụ khách hàng và được yêu cầu để thiết bị ở đó trong 2 ngày. Sản phẩm tiếp tục bị trì hoãn đến 4 ngày và sau đó là 7 ngày.

Khách hàng đã thực hiện thêm hai chuyến đi đến trung tâm dịch vụ nhưng cũng không thành công. Trên thực tế, anh ta được thông báo rằng cần thêm thời gian để giải quyết vấn đề. Fulari nhận được thiết bị của mình hai tháng rưỡi sau đó từ trung tâm dịch vụ. Anh ấy đã đợi một thời gian dài và chiếc điện thoại vẫn gặp sự cố tương tự. Một lần nữa, anh ta lại mang máy đến trung tâm bảo hành, rốt cuộc thì máy gần như không sử dụng được.

Xiaomi dính scandal smartphone chất lượng kém, buộc phải thay thế - 2

Vị khách hàng trên đã nộp đơn khiếu nại yêu cầu thay một smartphone mới hơn hoặc hoàn lại toàn bộ số tiền mà anh ta đã chi trả trong quá trình sửa chữa như là một khoản bồi thường. Ủy ban cũng tiết lộ rằng mặc dù nhận được thông báo, Xiaomi và trung tâm dịch vụ của họ đã xử lý khách hàng một cách sơ suất. Tại tòa, Xiaomi được xác định là bán thiết bị gặp vấn đề liên quan đến sản xuất.

Hiện tại, Fulari sẽ cần chờ phản hồi của Xiaomi. Trong trường hợp này, có vẻ Xiaomi sẽ hoàn lại đầy đủ số tiền cho vị khách hàng này. Tuy nhiên, giới chuyên gia cho rằng Xiaomi nên cung cấp một smartphone tốt để đền bù cho khách hàng, và đó là cách tốt nhất để làm sạch hình ảnh của công ty đối với khách hàng.

Nguồn: http://danviet.vn/xiaomi-dinh-scandal-smartphone-chat-luong-kem-buoc-phai-thay-the-5020202810759...

OnePlus chính thức tung bộ đôi smartphone khủng giá rẻ

Không lâu sau khi trở lại phân khúc tầm trung với Nord, OnePlus đã sẵn sàng thâm nhập sâu hơn nữa vào phân khúc này và thậm...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Xiaomi