Mưu đồ với iPhone mới, Apple liền hưởng trái ngọt

Thứ Hai, ngày 26/10/2020 12:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Nhiều người có thể không biết rằng một mảng kinh doanh của Apple đang hưởng lợi từ những gì đã xảy ra với iPhone 12.

Sự kiện: AirPods, iPhone 12

Dòng iPhone 12 mới cũng như các mẫu cũ hơn mà Apple tiếp tục bán trong thời gian tới sẽ không đi kèm với adapter sạc cũng như EarPods. Apple tuyên bố họ thực hiện bước này để cắt giảm chất thải môi trường. Mặc dù các đối thủ như Samsung, Xiaomi và OnePlus đã chế nhạo công ty về việc loại bỏ các phụ kiện này, nhưng một tiền lệ mới có thể đã được đặt ra khi DigiTimes nói rằng Apple đã được hưởng lợi từ việc loại bỏ EarPods khỏi hộp bán lẻ iPhone 12.

Mưu đồ với iPhone mới, Apple liền hưởng trái ngọt - 1

Beats, thuộc sở hữu của Apple, đã công bố Beats Flex kiểu dây đeo cổ mới có giá 49,99 USD (1,16 triệu đồng) vào ngày 13/10, cùng ngày mà dòng iPhone 12 được tiết lộ. Việc phát hành tai nghe đeo trên cổ cũng đúng thời điểm mà iPhone 12 và 12 Pro lên kệ,  vào ngày 23/10.

Theo những người trong chuỗi cung ứng, Beats Flex đang có một khởi đầu tốt và đà bán hàng dự kiến sẽ tiếp tục tốt trong nửa đầu năm sau. Báo cáo cũng tuyên bố rằng AirPods, chiếm 35% thị trường tai nghe không dây thực sự (TWS) trong quý 2/2020 từ nghiên cứu Counterpoint, tiếp tục hoạt động tốt.

Mưu đồ với iPhone mới, Apple liền hưởng trái ngọt - 2

Thông thường, doanh số bán hàng tai nghe TWS đạt đỉnh trong quý 3, trước khi giảm xuống vào quý 4. Trường hợp năm nay lại khác khi nhu cầu vẫn mạnh có thể do nhiều người tiếp tục làm việc tại nhà. Các nguồn báo cáo cũng tin rằng các nhà cung cấp khác cũng sẽ ngừng tặng kèm tai nghe cho smartphone mới của họ. Không cần phải nói, điều này sẽ thúc đẩy hơn nữa các lô hàng tai nghe không dây.

Theo dự báo của hãng nghiên cứu Canalys, doanh số bán hàng của TWS sẽ tăng 29% vào năm 2020.

Nguồn: http://danviet.vn/muu-do-voi-iphone-moi-apple-lien-huong-trai-ngot-502020261011592461.htm

So kè 3 siêu phẩm mạnh nhất 2020 của Apple, Samsung và Huawei

Biến thể mạnh mẽ nhất của dòng iPhone 12 là iPhone 12 Pro Max khi phát hành vào tháng 11 sẽ phải đối đầu những hàng khủng...

Chia sẻ
Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện AirPods
Báo lỗi nội dung