Xếp hạng smartphone có loa "chất" nhất thị trường

Sự kiện: iPhone 13 Google Pixel 6

Dù không thường xuyên được để ý nhưng loa luôn là yếu tố quan trọng khi sử dụng smartphone.

Giờ đây, hầu hết người dùng đều sở hữu cho mình một chiếc smartphone. Chúng không chỉ giúp duy trì liên lạc đơn thuần, giải quyết công việc mà còn phục vụ cho mục đích giải trí: xem phim, nghe nhạc, chơi game,… Nhiều người thích sử dụng tai nghe Bluetooth hoặc tai nghe không dây vì tính tiện lợi hơn của chúng.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Tuy nhiên, không thể phủ định vai trò của loa trên smartphone. Qua khảo sát nhanh, trang tin công nghệ Phone Arena cho thấy có khoảng 80% người dùng khẳng định chất lượng của loa rất quan trọng. Có 15% người được hỏi hài lòng với chất lượng loa hiện tại trong khi chỉ có 5% cho biết chất lượng loa không quan trọng.

Đâu là những smartphone có loa tốt nhất năm 2021?

Trang tin công nghệ Phone Arena đã tiến hành kiểm tra, đánh giá để chọn ra top 4 điện thoại có chất lượng loa tốt nhất hiện nay:

Asus ROG Phone 5: chiếc smartphone chơi game này có loa kép tốt nhất trên điện thoại, to nhất và vượt trội về âm trầm

Google Pixel 6 Pro: tạo ra âm thanh thú vị, mạnh mẽ, “đánh bại” các đối thủ trên thị trường

iPhone 13 Pro Max: dòng iPhone 13 đem lại âm thanh rõ ràng và âm trầm tốt

Xiaomi Mi 11 Ultra: chiếc flagship của Xiaomi đem lại âm thanh rất rõ ràng, kém hơn các sản phẩm khác một chút về khả năng tách âm nổi và âm trầm

1. Dòng Asus ROG Phone 5

Giá bán từ: 18,99 triệu đồng

Asus ROG Phone 5 Ultimate và các người “anh em” của chúng - Asus ROG Phone 5 Pro và ROG Phone 5 đều tạo ra âm thanh xuất sắc, thậm chí còn vượt xa nhiều máy tính bảng và một số máy tính xách tay.

Asus ROG Phone 5.

Asus ROG Phone 5.

ROG Phone 5 có loa kép trước, mang đến cho người dùng hiệu ứng âm thanh nổi chân thực, rộng và âm thanh hướng ngay vào khuôn mặt. Người dùng có thể điều chỉnh tăng âm trầm của ROG Phone 5 để có trải nghiệm chơi game và âm nhạc tuyệt vời. Và không giống như hầu hết các flagship, chiếc điện thoại cao cấp này vẫn còn giắc cắm tai nghe.

ROG Phone 5 cho đến nay vẫn là “người chiến thắng” về âm trầm, độ lớn và khả năng tách âm thanh nổi. “Người tiền nhiệm” của chúng - Asus ROG Phone 3 cũng vượt trội so với hầu hết các điện thoại cao cấp về khả năng tái tạo âm thanh, loa kép phía trước cũng có chất lượng tương tự.

2. Google Pixel 6 Pro

Chưa về Việt Nam

Khắc phục các sản phẩm trước đó – Pixel 4 và Pixel 5, chiếc flagship mới nhất của Google năm 2021, Pixel 6 Pro thực sự “đánh bại” nhiều đối thủ cạnh tranh về âm thanh.

Pixel 6 Pro.

Pixel 6 Pro.

Xuất sắc giành được vị trí thứ hai trong danh sách này, loa của Pixel 6 Pro rất mạnh mẽ và cho trải nghiệm “chất”. Giống như hầu hết các điện thoại cao cấp khác, Pixel 6 Pro không thực sự sử dụng hai loa âm thanh nổi bằng nhau mà sử dụng một loa phía dưới kết hợp với earpiece - chủ yếu xử lý âm cao. Do đó, trải nghiệm xem phim, nghe nhạc và chơi game trên Pixel 6 Pro cho âm thanh to và rõ ràng, tách âm thanh nổi mạnh mẽ và dù âm trầm không ngang bằng với ROG Phone 5.

3. iPhone 13 Pro/ iPhone 13 Pro Max

Giá bán từ: 31,99 triệu đồng

Cũng giống như dòng iPhone 12, tất cả các điện thoại trong dòng iPhone 13 mới đều cung cấp chất lượng âm thanh tốt, nhưng do kích thước lớn hơn, iPhone 13 Pro Max và iPhone 13 Pro cung cấp âm thanh tốt hơn một chút so với các phiên bản nhỏ. Apple luôn nhất quán trong việc cung cấp loa cao hơn mức trung bình trên MacBook, iPad và iPhone cũng không phải ngoại lệ.

iPhone 13 Pro Max.

iPhone 13 Pro Max.

Âm thanh trên iPhone 13 Pro/ iPhone 13 Pro Max có thể hơi rè ở tần số cao hơn nhưng mang lại âm trầm mạnh mẽ không kém Pixel 6 Pro. Giống như tất cả các điện thoại trong danh sách này (ngoại trừ ROG Phone 5 Series), cặp iPhone 13 Pro tạo ra hiệu ứng âm thanh nổi tốt.

4. Xiaomi Mi 11 Ultra

Giá bán lẻ đề nghị: từ 20,99 triệu đồng

Giống như điện thoại Pixel ở trên, chiếc flagship này của Xiaomi có một mô-đun camera “khổng lồ” đồng thời cũng có hệ thống loa chất lượng. Mi 11 Ultra tạo ra âm thanh rõ ràng, mặc dù có âm trầm yếu và khả năng tách âm thanh nổi kém hơn.

Xiaomi Mi 11 Ultra.

Xiaomi Mi 11 Ultra.

Giống như hầu hết các điện thoại cao cấp, chúng có một loa giảm âm duy nhất và một earpiece, nhưng earpiece này không đủ mạnh để theo kịp loa chính để mang lại trải nghiệm âm thanh nổi đồng đều. Tuy nhiên, chất lượng âm thanh của máy vẫn vượt xa một số flagship tên tuổi khác trên thị trường.

Nguồn: [Link nguồn]

Lộ diện chiếc “iPhone 13 giá rẻ của thế giới Android”

Chiếc điện thoại giá rẻ tiếp theo của OnePlus dự kiến sớm ra mắt, và các hình ảnh kết xuất mới nhất của nó cho thấy...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vy ([Tên nguồn])
iPhone 13 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN