Xếp hạng smartphone chụp ảnh đẹp hơn máy cơ năm 2021

Thứ Năm, ngày 03/06/2021 12:00 PM (GMT+7)

Sau hơn 10 năm, khả năng nhiếp ảnh của smartphone đã được nâng lên một tầm cao mới, thậm chí có nhiều tính năng vượt xa máy ảnh cơ.

Sự kiện: iPhone 12, Galaxy S21

Ngoài khả năng đáp ứng những tác vụ đa nhiệm, ứng dụng có đồ họa phức tạp, chơi game nặng,…hầu hết smartphone cao cấp hiện nay đều đem đến khả năng nhiếp ảnh đáng kinh ngạc. Trang tin công nghệ Phone Arena đã tiến hành kiểm tra thực tế hàng chục mẫu điện thoại thông minh và chọn ra danh sách điện thoại chụp ảnh đẹp nhất thời điểm này.

Xếp hạng smartphone chụp ảnh đẹp hơn máy cơ năm 2021 - 1

Galaxy S21 Ultra và iPhone 12 Pro Max.

Những điện thoại có camera tốt nhất:

iPhone 12 Pro Max

● Galaxy S21 Ultra

● Google Pixel 5

● Galaxy Note 20 Ultra

● OnePlus 9 Pro

● Xiaomi Mi 11 Ultra

1. iPhone 12 Pro Max

Giá bán từ : 30,99 triệu đồng

Cuối cùng, Apple đã tận dụng không gian rộng hơn của iPhone 12 Pro Max cỡ lớn để trang bị cho chúng một cảm biến chính lớn hơn iPhone 12 Pro và camera zoom tốt hơn. Tất nhiên, ở mức zoom quang học 2,5X của máy kém xa so với các “đối thủ” khác cung cấp, nhưng lợi thế của iPhone 12 Pro Max là chất lượng cao và dễ sử dụng.

Xếp hạng smartphone chụp ảnh đẹp hơn máy cơ năm 2021 - 3

Các iPhone mới cũng có chế độ Ban đêm – Night Mode cho tất cả các camera, bao gồm cả camera selfie, vì vậy ngay cả những bức ảnh góc siêu rộng cũng sẽ đẹp trong điều kiện thiếu sáng. Khả năng quay video của iPhone 12 Pro Max cũng được cải thiện đáng kể, đứng đầu bảng xếp hạng điện thoại thông minh. Dù không có khả năng quay video 8K nhưng những video 4K của iPhone cũng rất tuyệt đẹp.

2. Galaxy S21 Ultra

Giá bán lẻ đề nghị: 25,99 triệu đồng

Xếp hạng smartphone chụp ảnh đẹp hơn máy cơ năm 2021 - 4

Như “người tiền nhiệm”, Galaxy S21 Ultra được sinh ra để thống trị thế giới camera điện thoại thông minh. Chiếc flagship này có cảm biến chính 108MP, camera góc siêu rộng 12MP và hai camera tele (zoom 3X và zoom quang 10X). Thêm vào đó, chip Snapdragon 888 cho phép chụp ảnh từ tất cả các cảm biến cùng một lúc hoặc chuyển đổi giữa các cảm biến khi đang quay video. Hiện tại, giá bán của thiết bị cũng được giảm xuống thấp hơn khoảng 5 triệu so với thời điểm lúc mới “lên kệ”.

3. Google Pixel 5

Giá bán từ: 20,99 triệu đồng

Thoạt nhìn, hệ thống camera của Pixel 5 không ấn tượng vì chỉ có 2 camera. Cảm biến chính 12MP và cảm biến 12MP cho camera siêu rộng xử lý tất cả. Nhưng bằng cách tận dụng nền tảng AI của Google và các thuật toán chụp ảnh tính toán nâng cao, Pixel 5 có thể mang lại một số kết quả đáng kinh ngạc.

Xếp hạng smartphone chụp ảnh đẹp hơn máy cơ năm 2021 - 5

Từ Chế độ chụp đêm Night Sight, đến Siêu Zoom - Super Res Zoom, Live HDR + và Phơi sáng kép, Pixel 5 đều kiểm soát tốt và đem lại ảnh chất lượng. Tất nhiên, điện thoại không đem lại những hình ảnh zoom 10X nhưng đảm bảo người dùng sẽ hài lòng với những hình ảnh của Pixel 5 tạo ra, cả ngày lẫn đêm.

4. Galaxy Note 20 Ultra

Giá bán lẻ đề nghị : từ 20,49 triệu đồng

Galaxy Note 20 Ultra không có khả năng siêu zoom như Galaxy S21 Ultra nhưng cũng có một hệ thống camera tuyệt vời. Chất lượng ảnh chụp của máy rất ấn tượng, dễ dàng sánh ngang với các điện thoại kể trên.

Xếp hạng smartphone chụp ảnh đẹp hơn máy cơ năm 2021 - 6

Và nếu bạn là kiểu người dành nhiều thời gian để chỉnh sửa ảnh ngay trên điện thoại của mình, bút S Pen đi kèm sẽ giúp công việc đó trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Phụ kiện này cũng có thể giúp chụp ảnh từ xa.

5. OnePlus 9 Pro

Giá bán lẻ đề nghị : 19,59 triệu đồng

OnePlus 9 Pro đi kèm với bộ ba camera, sử dụng camera siêu rộng, góc rộng và tele 50MP mới. Camera siêu rộng sử dụng cảm biến Sony IMX766 với ít nhiễu hơn và rất ít biến dạng xung quanh các cạnh của khung hình so với các điện thoại tương tự.

Xếp hạng smartphone chụp ảnh đẹp hơn máy cơ năm 2021 - 7

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là camera góc siêu rộng của OnePlus cũng hẹp hơn nhiều so với các "đối thủ" cạnh tranh, điều này đặc biệt thể hiện rõ ràng khi quay video. Thêm vào đó, camera chính 48MP sử dụng cảm biến Sony IMX789 với rất nhiều cải tiến giúp máy lấy nét nhanh hơn, cung cấp nhiều thông tin màu sắc hơn, ít nhiễu hơn trong các bức ảnh chụp ban ngày/ ban đêm và cả trong các cảnh quay video.

6. Xiaomi Mi 11 Ultra

Giá bán lẻ đề nghị : chưa về nước

Các fan hâm mộ nhiếp ảnh cũng có thể xem xét Xiaomi Mi 11 Ultra nếu không thích các sản phẩm của Apple hay Samsung. Ưu điểm lớn nhất của Xiaomi Mi 11 Ultra là hệ thống camera ấn tượng với phần cứng vượt trội.

Xếp hạng smartphone chụp ảnh đẹp hơn máy cơ năm 2021 - 8

Đầu tiên, sản phẩm đi kèm với cảm biến quad-Bayer lớn kích cỡ 1 / 1.12 inch do Samsung sản xuất nằm bên dưới ống kính quang học 50MP của camera chính, là một trong những cảm biến lớn nhất được trang bị trên điện thoại thông minh gần đây. Cả ống kính siêu rộng và tele 5X bổ sung đều có độ phân giải 48MP và có cảm biến 1/2 inch nhỏ, cho ảnh chụp đẹp xuất sắc.

Nguồn: http://danviet.vn/xep-hang-smartphone-chup-anh-dep-hon-may-co-nam-2021-50202136115827741.htm

iPhone 12 Pro Max chỉ đạt hạng 4 về pin - có điều gì đó sai sai?

DxOMark nổi tiếng với các bài kiểm tra khác nhau của công ty, và mới nhất là bài kiểm tra về pin smartphone.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện iPhone 12
Báo lỗi nội dung