"Câu" thành công…. iPhone 12 Pro 5G ra khỏi kênh nhờ Magsafe

Sự kiện: iPhone 12 iPhone 11

Mới đây, một người đàn ông đã “cứu” chiếc iPhone 12 Pro khỏi kênh đào nhờ sạc nam châm Magsafe ở mặt lưng.

Mới đây, tại Berlin, Đức, một người dùng iPhone 12 Pro đã phát hiện ra một công dụng mới của MagSafe. Thay vì sử dụng nam châm mạnh bên trong dòng iPhone 12 để sạc pin hoặc sử dụng một phụ kiện khác vào ốp lưng, người đàn ông này đã sử dụng Magsafe để đi “câu” chiếc iPhone 12 Pro bị rơi ở một con kênh tại Berlin.

"Câu" thành công…. iPhone 12 Pro 5G ra khỏi kênh nhờ Magsafe - 1

iPhone 12 Pro được "câu" từ dưới kênh nhờ Magsafe.

Câu chuyện trên đã được kể lại qua tài khoản Twitter - Frederik Riedel, một nhà phát triển ứng dụng và là bạn của người đàn ông làm rơi iPhone dưới con kênh đầy bùn.

Ban đầu, người bạn của ông Riedel lội qua 3 mét nước bùn nhưng chỉ tìm thấy một chiếc Nintendo Switch. Đây là một thiết bị tuyệt vời cho những người hâm mộ tựa game Pokemon, Mario và Animal Crossing, nhưng không phải là iPhone. Vì vậy, Riedel và người bạn của ông đã ngẫu hứng dùng một chiếc cần câu có gắn nam châm ở lưỡi câu, thả xuống kênh để dò iPhone 12 Pro thông qua Magsafe từ tính.

"Câu" thành công…. iPhone 12 Pro 5G ra khỏi kênh nhờ Magsafe - 2

iPhone 12 Pro.

Vào khoảng 3 giờ sáng, chiếc iPhone 12 Pro đã được “câu” lên bờ thành công. Điều thú vị là không chỉ hoạt động tốt, pin của máy gần như đã được sạc đầy dù đã bị ngâm dưới kênh hàng giờ đồng hồ. Mặt khác, chiếc máy chơi game Nintendo Switch đã không còn hoạt động.

Trước đó, vào tháng 3, một chiếc iPhone 11 vẫn “sống nhăn” sau 6 tháng nằm dưới đáy hồ ở British Columbia. Một thợ lặn đã phát hiện ra chiếc điện thoại này, vớt nó lên và gọi cho chủ nhân để thông báo rằng chiếc iPhone của cô đã được tìm thấy. Fatemeh Ghodsi – chủ nhân của chiếc iPhone 11 chia sẻ: "Tôi đã hoàn toàn bị sốc. Chiếc iPhone này giống như đã được hồi sinh và quay trở lại với tôi ".

Thực tế, khả năng chống bụi và nước của dòng iPhone tốt hơn nhiều so với tiêu chuẩn IP67 và IP68 của chúng. Tuy nhiên, Apple không có bất cứ chương trình bảo hành nào cho iPhone bị hư hỏng bởi nước. Do đó, người dùng nên tránh để iPhone trong môi trường ẩm hoặc để chúng rơi xuống nước.

Nguồn: http://danviet.vn/cau-thanh-cong-iphone-12-pro-5g-ra-khoi-kenh-nho-magsafe-5020212675927468.htm

Cấu hình iPhone 12: Thông số chi tiết và đánh giá tổng thể

iPhone 12 Series được ra mắt với thiết kế thay đổi không nhiều so với đời trước là iPhone 11. Tuy nhiên, cấu hình iPhone...

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
iPhone 12 Xem thêm
Báo lỗi nội dung