Vũ khí lợi hại mới toanh giúp smartphone Android cho iPhone 13 hít khói

Thứ Tư, ngày 01/12/2021 12:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Qualcomm vừa chính thức trình làng chip Snapdragon 8 Gen 1 được đồn đại từ lâu hướng đến các smartphone Android cao cấp, bao gồm cả điện thoại dòng Galaxy S22 sắp ra mắt của Samsung.

Sự kiện: Galaxy S22, iPhone 13

Được biết đến trước đây dưới tên gọi Snapdragon 898, chip này đã được đổi tên thành Snapdragon 8 Gen 1 khi Qualcomm muốn đơn giản hóa và hợp lý hóa cách gọi chip di động của mình. Tuy nhiên, điều mà người dùng quan tâm nhất đến chip di động mới chính là những chi tiết thú vị nhất về Snapdragon 8 Gen 1.

Vũ khí lợi hại mới toanh giúp smartphone Android cho iPhone 13 hít khói - 1

Danh sách các tính năng mới quan trọng nhất của Snapdragon 8 Gen 1 được đề cập bao gồm lõi CPU Cortex-X2 (Kryo) tốc độ lên đến 3 GHz; GPU Adreno nhanh hơn 30% với mức tiêu thụ điện năng thấp hơn 25%, modem X65 5G đầu tiên trên thế giới đạt tốc độ tải xuống 10 Gigabit; bộ xử lý tín hiệu hình ảnh 18 bit đầu tiên dành cho thiết bị di động, quay vide 8K HDR10+ đầu tiên cho điện thoại di động; tính năng chụp trong điều kiện ánh sáng yếu với tốc độ 30 khung hình và kết hợp các phần đẹp nhất vào một hình duy nhất; ISP luôn bật để mở khóa và khóa bằng khuôn mặt nhanh chóng; công cụ AI Qualcomm thế hệ thứ 7 để phân tích giọng nói và bộ lọc hiệu ứng nền mờ Leica Leitz Look; các tính năng âm thanh Bluetooth Low Energy như phát sóng, ghi âm thanh nổi và kênh ngược giọng nói để chơi game; nền tảng đầu tiên có hỗ trợ Android Ready Secure Element, tiêu chuẩn mới cho chìa khóa ô tô kỹ thuật số hoặc giấy phép lái xe.

Dựa trên bảng so sánh tính năng giữa các nền tảng, chip mới của Qualcomm cung cấp một số kết nối 5G độc đáo và các tính năng khác có thể giúp Apple bắt kịp khi chip A16 thế hệ tiếp theo của họ được ra mắt trên iPhone 14 vào mùa thu năm 2022. Điều này được thực hiện dựa trên quy trình 4nm, nhưng đến thời điểm đó, Snapdragon 8 Gen 1 có thể vẫn là vua kết nối không thể tranh cãi trong kỷ nguyên 5G.

Vũ khí lợi hại mới toanh giúp smartphone Android cho iPhone 13 hít khói - 3

Hiện vẫn chưa rõ khả năng của ISP 18 bit mới và chức năng quay video 8K HDR10+ mà nó mang lại ra sao, chưa kể các phím và thẻ kỹ thuật số, hoặc chức năng đa SIM iSIM tích hợp thế nào.

Theo dự kiến, ngoài dòng Galaxy S22 được liệt kê đi kèm chip Snapdragon 8 Gen 1 mới của Qualcomm, nhiều nhà sản xuất khác cũng sẵn sàng làm điều này bao gồm Black Shark, Honor, iQOO, Motorola, Nubia, OnePlus, OPPO, Realme, Redmi, SHARP, Sony, vivo, Xiaomi và ZTE, với những điện thoại đầu tiên được hỗ trợ bởi chip mới dự kiến xuất hiện ngay trong tháng tới.

Nguồn: http://danviet.vn/vu-khi-loi-hai-moi-toanh-giup-smartphone-android-cho-iphone-13-hit-khoi-502021...

Thông số camera bộ đôi Galaxy S22 và S22+ có gây thất vọng?

Chuyên gia rò rỉ Ice Universe đã trình bày chi tiết về thông số camera trên bộ đôi Galaxy S22 tiêu chuẩn và Plus với các phần...

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Galaxy S22
Báo lỗi nội dung