Đã xác định cái tên đầu tiên trang bị chip mạnh nhất của Qualcomm

Thứ Tư, ngày 01/12/2021 06:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Cuối cùng, cái tên đầu tiên được cho là sở hữu chip Snapdragon 8 Gen 1 cao cấp của Qualcomm đã được xác định.

Đầu tháng 11, có thông tin cho rằng Motorola đang chuẩn bị ra mắt smartphone hàng đầu tiếp theo của mình mang tên Moto Edge 30 Ultra (hoặc Moto Edge X30 ở Trung Quốc). Các rò rỉ vào thời điểm đó cho thấy nó có thể sở hữu một thiết kế cao cấp, thông số kỹ thuật hàng đầu và trên hết là chip Snapdragon 8 Gen 1.

Đã xác định cái tên đầu tiên trang bị chip mạnh nhất của Qualcomm - 1

Snapdragon 8 Gen 1 trước đây được cho là Snapdragon 898, tuy nhiên Qualcomm đã thông báo rằng họ sẽ đổi thương hiệu cho chip phổ biến của mình. Các điểm chuẩn ban đầu của Snapdragon 8 Gen 1 đã bị rò rỉ cho thấy nó sẽ sánh ngang hiệu suất với Dimensity 9000 được công bố gần đây của MediaTek.

Giờ đây, các báo cáo mới càng chứng minh rằng Moto Edge 30 Ultra sẽ là smartphone đầu tiên sử dụng chip Snapdragon 8 Gen 1. Điều này được đưa ra bởi Chen Jin, Tổng giám đốc Lenovo Trung Quốc, trong một bài đăng trên Weibo. Chen Jin đã xác nhận về những tin đồn trước đây về chiếc điện thoại cao cấp sắp tới của Motorola, bao gồm cả chip mới.

Jin đề cập đến “lõi bên trong mạnh mẽ” và “hiệu suất tuyệt vời” - những thông tin phù hợp với các tin đồn về Moto Edge 30 sẽ ra mắt cùng Snapdragon 8 Gen 1. Tuy nhiên, bên cạnh chip hàng đầu tiếp theo của Qualcomm, chiếc điện thoại cao cấp sắp tới của Motorola cũng được cho là có một số thông số kỹ thuật khá ấn tượng, ít nhất là về lý thuyết.

Đã xác định cái tên đầu tiên trang bị chip mạnh nhất của Qualcomm - 3

Đầu tiên và quan trọng nhất, Moto Edge 30 được đồn đại sẽ trang bị camera chính 50 MP, camera tele với kính tiềm vọng 50 MP và đáng ngạc nhiên hơn là camera selfie 60 MP ở mặt trước. Các thông số kỹ thuật của màn hình cũng không quá tồi khi nó là OLED 6,67 inch độ phân giải FHD+ với tốc độ làm mới 144 Hz.

Nguồn: http://danviet.vn/da-xac-dinh-cai-ten-dau-tien-trang-bi-chip-manh-nhat-cua-qualcomm-502021112558...

Motorola bất ngờ đi trước Xiaomi với công nghệ này

Không phải Xiaomi mà Motorola có thể là công ty đầu tiên ra mắt mẫu smartphone trang bị camera siêu khủng 200 MP.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Motorola
Báo lỗi nội dung