Vì sao máy giặt phát ra tiếng ồn khi giặt, giải quyết sao?

Sự kiện: Máy giặt
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Khi sử dụng máy giặt, người dùng thường nghe thấy tiếng kêu “cạch cạch” trong quá trình hoạt động. Tại sao như vậy?

Khi những tiếng động này xảy ra, người dùng có thể lo ngại rằng máy giặt của mình đang gặp trục trặc. Trong thực tế, có nhiều nguyên nhân gây ra tiếng ồn trong máy giặt và cách xử lý có thể giúp giải quyết sự cố nhanh chóng cũng như đảm bảo máy giặt hoạt động bình thường.

Đừng để những tiếng lạch cạch xảy ra trong một thời gian dài.

Đừng để những tiếng lạch cạch xảy ra trong một thời gian dài.

Nguồn tiếng ồn của máy giặt

Nếu máy giặt phát ra tiếng “tách” thường là do một số vật lạ không đều xâm nhập vào lồng giặt. Ví dụ, các phụ kiện trên quần áo hoặc mảnh vụn trong túi có thể bị kẹt trong lồng giặt gây ra tiếng động bất thường khi lồng giặt quay.

Trong trường hợp này, người dùng nên ngừng chạy máy giặt ngay lập tức, kiểm tra và loại bỏ các vật lạ để tránh làm hư hỏng thêm lồng giặt hoặc quần áo. Nếu tiếng ồn xảy ra ngẫu nhiên và không đều thì đây thường là dấu hiệu của vật thể lạ, nhưng nếu tiếng ồn là tiếng “tách” liên tục thì có thể bộ phận cơ khí, chẳng hạn như động cơ, bị lỗi và cần được thay thế.

Các phụ kiện "để quên" trong quần áo có thể gây ra những tiếng lạch cạch.

Các phụ kiện "để quên" trong quần áo có thể gây ra những tiếng lạch cạch.

Chú ý cân bằng khi sử dụng máy giặt lồng giặt

Nếu máy giặt cửa trước phát ra âm thanh “tách” hoặc “ầm” khi khử nước thì nguyên nhân thường là do mất cân bằng trọng tâm của lồng giặt. Trong quá trình giặt và sấy tốc độ cao, nếu quần áo tập trung ở một bên lồng giặt sẽ khiến lồng giặt hoạt động không ổn định và phát ra tiếng ồn. Trong trường hợp này, người dùng nên dừng ngay máy giặt và sắp xếp lại quần áo sao cho phân bố đều trong lồng giặt. Nếu giặt quá nhiều quần áo có thể khiến mất sự đồng đều của nước, trong trường hợp này người dùng nên giảm số lượng quần áo và chạy lại chương trình.

Đặc biệt, người dùng cần nhớ rằng khi trọng tâm của máy giặt không cân bằng có thể khiến máy giặt bị rung khi vận hành ở tốc độ cao, thậm chí khiến toàn bộ máy giặt chuyển động. Tình trạng này có thể khiến các bộ phận của máy giặt bị hư hỏng do rung lắc, hoặc nặng hơn là hư hỏng các đồ vật ở gần máy giặt. Do đó, hãy đảm bảo không có chướng ngại vật trên máy giặt và đảm bảo rằng máy giặt được đặt ở vị trí sao cho giữ thăng bằng và giảm rung lắc cũng như tiếng ồn.

Gọi thợ chuyên nghiệp để khắc phục các sự cố cơ khí bên trong.

Gọi thợ chuyên nghiệp để khắc phục các sự cố cơ khí bên trong.

Nếu vẫn không thể loại bỏ âm thanh bất thường sau khi thử các phương pháp trên hoặc nếu nghe thấy những âm thanh bất thường khác, đó có thể là dấu hiệu của sự lão hóa hoặc hư hỏng của các bộ phận bên trong. Ví dụ, vòng bi, bộ giảm chấn hay động cơ bên trong máy giặt cần được kiểm tra và sửa chữa chuyên nghiệp. Trong trường hợp này, nên liên hệ với kỹ thuật viên chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa chữa. Người dùng có thể nhận được thông tin và ước tính chính xác về việc sửa chữa bằng cách hỏi nhà sản xuất hoặc điểm mua máy giặt của mình.

Nếu bỏ qua những tiếng ồn này trong thời gian dài không chỉ làm tăng sự hao mòn của các bộ phận mà cuối cùng có thể khiến máy giặt không hoạt động bình thường, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Đồng thời, tiếng ồn bất thường cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu quả giặt và khiến quần áo không được giặt sạch hoàn toàn. Do đó, việc kiểm tra và giải quyết sớm các vấn đề sẽ không chỉ kéo dài tuổi thọ của máy giặt mà còn đảm bảo kết quả tốt nhất mọi lúc.

Nguồn: [Link nguồn]

Có một sai lầm mà nhiều người dùng sử dụng máy giặt thường gặp phải có thể làm hỏng máy giặt và gây nguy hiểm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THIÊN AN ([Tên nguồn])
Máy giặt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN