Chế độ hữu ích của máy giặt mà nhiều người đang bỏ qua

Sự kiện: Máy giặt

Eco là một tính năng tiêu chuẩn trên máy giặt mà theo các chuyên gia, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho các gia đình muốn tiết kiệm năng lượng nhưng lại bị bỏ qua.

Với chế độ Eco, máy giặt sẽ sử dụng ít nước và ít năng lượng hơn để giặt quần áo. Mặc dù vậy, các nghiên cứu chỉ ra rằng nó chỉ được kích hoạt trong 5% trường hợp giặt giũ với máy giặt. Nguyên nhân vì nhiều người cho rằng nó sẽ khiến chất lượng giặt kém hơn và sự nhầm lẫn về thời gian giặt.

Chế độ hữu ích của máy giặt mà nhiều người đang bỏ qua - 1

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho rằng một lượng lớn năng lượng bị lãng phí một cách không cần thiết do không sử dụng chương trình Eco. Bởi lẽ, một phần của hệ thống nhãn năng lượng, các chương trình Eco trên cả máy giặt và cả máy rửa chén bát đĩa phải đáp ứng các yêu cầu pháp lý nghiêm ngặt được giám sát trong phòng thí nghiệm, do đó sẽ mang lại hiệu suất tốt trong sử dụng hàng ngày.

Về cơ bản, chế độ giặt Eco sẽ mất nhiều thời gian hơn so với chế độ giặt tiêu chuẩn vì nước không nóng bằng nên cần chạy lâu hơn để đảm bảo mức độ làm sạch như nhau. Tuy nhiên, nó vẫn tiết kiệm vì 90% năng lượng tiêu thụ của máy giặt đến từ việc làm nóng nước. Các chuyên gia thừa nhận điều này khi cho biết nó sử dụng năng lượng ít hơn 35-59% so với giặt nước nóng.

Chế độ hữu ích của máy giặt mà nhiều người đang bỏ qua - 2

Sử dụng chế độ Eco sẽ ảnh hưởng đến chi phí vận hành máy giặt, giúp người dùng tiết kiệm tiền trên hóa đơn năng lượng và hóa đơn tiền nước. Điều này giúp người dùng có thể tiết kiệm hàng trăm nghìn đồng tiền điện trong một năm.

Mặc dù vậy, người tiêu dùng cũng cần nhớ rằng một số sản phẩm may mặc nhất định sẽ cần một chương trình giặt đặc biệt hoặc chuyên sâu hơn. Ví dụ, một số vết bẩn sẽ cần được giặt ở 60 độ hoặc 90 độ nên chế độ Eco không phải là lựa chọn tốt nhất.

Chế độ hữu ích của máy giặt mà nhiều người đang bỏ qua - 3

Còn với nhu cầu giặt trung hình, chế độ Eco là lựa chọn tốt nhất để tiết kiệm năng lượng, nước và tiền bạc trong khi không ảnh hưởng đến chất lượng giặt. Vì vậy, ở lần giặt tới đây, nếu cho quần áo vào để giặt, người dùng hãy cân nhắc xem đã đến lúc kích hoạt chế độ Eco hay chưa.

Nguồn: [Link nguồn]

Cảnh báo đến hàng triệu chủ sở hữu TV và máy giặt

Chủ sở hữu TV và máy giặt đã được cảnh báo rằng các thiết bị đắt tiền của họ có nguy cơ bị tấn công trong ít nhất là hai năm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khôi Nguyễn ([Tên nguồn])
Máy giặt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN