Vì sao Huawei gây sốc khi vượt Samsung trên thị trường smartphone?

Thứ Ba, ngày 16/06/2020 13:30 PM (GMT+7)

Bất chấp lệnh cấm của Mỹ, Huawei khá bất ngờ khi trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới.

Theo Counterpoint Research, Huawei hiện là nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong tháng 4 và vượt mặt Samsung. Theo nghiên cứu cụ thể, Huawei hiện  chiếm 19% thị phần, trong khi Samsung chỉ có thể giành được 17% thị phần trong cùng thời gian.

Vì sao Huawei gây sốc khi vượt Samsung trên thị trường smartphone? - 1

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để Huawei làm tốt như vậy ngay cả sau lệnh cấm từ Mỹ? Nguyên nhân được giải thích ở 4 lý do: Người dùng Trung Quốc không cần Google Mobile Services (GMS); tinh thần yêu nước; sản phẩm tốt; và đại dịch.

Những vấn đề trên đã ủng hộ Huawei - công ty có trụ sở tại Trung Quốc và là nơi các dịch vụ của Google bị cấm. Do đó, người tiêu dùng Trung Quốc không gặp vấn đề gì khi sử dụng thiết bị mà không có Google. Thứ hai, vì Mỹ đã cấm Huawei nên người tiêu dùng Trung Quốc sẽ thể hiện lòng yêu nước của họ khi mua nhiều thiết bị Huawei hơn. Cuối cùng nhưng điểm chính là các sản phẩm. Huawei không chỉ trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất bởi lòng yêu nước mà còn bắt nguồn từ các sản phẩm của họ.

Dòng P và Mate của Huawei vẫn đang chiếm lĩnh thị trường hàng đầu bằng cách cung cấp đến người dùng công cụ nhiếp ảnh di động tốt nhất. Mặt khác, dòng Honor X10 cung cấp khả năng 5G và hiệu năng tuyệt vời với giá rẻ hơn.

Vì sao Huawei gây sốc khi vượt Samsung trên thị trường smartphone? - 2

Liên quan đến đại dịch Covid-19. Do đóng cửa nhà máy ở phần lớn quốc gia, nền kinh tế đã sụp đổ trên toàn cầu và ảnh hưởng đến nhu cầu về smartphone mới, đặc biệt là tại các thị trường nóng như Ấn Độ, Mỹ và châu Âu. Vì đây là những thị trường quan trọng nhất đối với Samsung, doanh số của họ đã bị ảnh hưởng. Trong khi đó, nền kinh tế Trung Quốc đã cải thiện trong tháng 3/2020 nên đã mở ra cơ hội kinh doanh cho các nhà sản xuất smartphone như Huawei. Do đó, Huawei đã trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới vào tháng 4/2020.

Nhưng một khi các thị trường lớn phục hồi sau khi lệnh đóng cửa nhà máy kết thúc, nó có thể ảnh hưởng đến Huawei. Tuy nhiên, Huawei đã làm rất tốt khi cung cấp các công nghệ cao cấp ngay cả khi công ty gặp khó là điều rất đáng hoan nghênh.

Nguồn: http://danviet.vn/vi-sao-huawei-gay-soc-khi-vuot-samsung-tren-thi-truong-smartphone-502020166132...

Chiếc điện thoại cơ bản của Samsung từng khiến smartphone run lập cập

Mặc dù là một điện thoại cơ bản nhưng chiếc điện thoại này của Samsung lại là sản phẩm hiếm hoi đi kèm các tính năng...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Huawei