Vì sao HTC không theo bước LG từ bỏ thị trường smartphone

Sự kiện: Điện thoại HTC

Bất chấp khó khăn gặp phải trong suốt thời gian qua, HTC vẫn sẽ chưa rút khỏi thị trường smartphone như LG đã làm.

Trong khi LG gần đây đã khép lại số phận bộ phận smartphone lãng phí tiền bạc lâu năm của mình, hãng điện thoại Đài Loan HTC khẳng định vẫn chưa có kế hoạch làm điều tương tự. Thậm chí, HTC đang tìm cách đẩy nhanh lịch trình phát hành thiết bị cầm tay của mình bằng việc chuẩn bị công bố các mẫu điện thoại 5G mới vào khoảng quý 2 năm nay như báo cáo từ Digitimes.

Vì sao HTC không theo bước LG từ bỏ thị trường smartphone - 1

HTC vẫn sẽ tiếp tục ra mắt smartphone 5G trong thời gian tới bất chấp khó khăn.

Nếu tin tức từ Digitimes là chính xác, những mẫu điện thoại 5G bí ẩn này của HTC sẽ được ra mắt chỉ vài tháng sau khi Desire 21 Pro 5G xuất hiện. Được phát hành tại Đài Loan vào tháng Giêng, đây cũng không phải là thiết bị hỗ trợ 5G đầu tiên của công ty sau khi công ty đã tung ra mẫu HTC U20 5G vào mùa thu năm ngoái. Đây là mẫu điện thoại 6,8 inch và được giảm giá tại Đài Loan gần đây để cạnh tranh tốt hơn với các thiết bị cầm tay 5G tầm trung giá rẻ của Xiaomi, OPPO và Vivo.

Nói cách khác, HTC đang hoạt động tích cực một cách đáng ngạc nhiên trong thị trường smartphone nội địa của mình trong khi cũng đang từ từ tìm cách cải thiện việc quảng bá các thiết bị cầm tay mới nhất của mình ở châu Âu và Trung Đông.

Mặc dù không có thông tin nào về tên, thông số kỹ thuật, tính năng hoặc giá của các mẫu điện thoại 5G mới nhưng chắc chắn chúng sẽ được phục vụ cho cùng một đối tượng tại các khu vực. Chưa rõ liệu máy có đến với các thị trường như Việt Nam hay không.

Xét cho cùng, HTC sẽ không đặt quá nhiều tham vọng đối với các mẫu điện thoại mới của mình khi doanh nghiệp này chỉ đạt doanh thu trong tháng 3 và quý 1/2021 lần lượt là 17 triệu USD và 41 triệu USD. Cần nhớ, nhớ rằng ngoài smartphone, HTC cũng có kinh doanh cả tai nghe VR (thực tế ảo). Mặc dù có nền kinh doanh smartphone thực sự thấp hơn so với 3 tháng đầu tiên vốn đã khiêm tốn của năm 2020 nhưng nếu so sánh với ngành công nghiệp chung kể từ đại dịch Covid-19, đó vẫn là những con số đáng khích lệ cho công ty.

Nguồn: http://danviet.vn/vi-sao-htc-khong-theo-buoc-lg-tu-bo-thi-truong-smartphone-50202112475817210.ht...

Samsung dùng iPhone để dụ người dùng mua điện thoại Galaxy

Trước sức ép từ việc ngày càng nhiều giới trẻ chuyển sang lựa chọn iPhone, Samsung đã nghĩ ra một chiêu khá thú vị.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
Điện thoại HTC Xem thêm
Báo lỗi nội dung