Tướng Apple châm biếm: Những đứa trẻ xài Chromebook đều “không thành công”

Thứ Sáu, ngày 15/11/2019 16:30 PM (GMT+7)

Trong một cuộc phỏng vấn với CNET, Giám đốc tiếp thị Phil Schiller của Apple đã nhận xét về sự phổ biến ngày càng tăng của Chromebook đối với thị trường giáo dục.

Sự kiện: iPad

Như đã biết, thị trường giáo dục vốn là chiến trường quan trọng của Apple, nơi công ty đang mất dần vị thế trước máy tính của Google. Schiller đưa ra một câu trả lời đặc biệt cay độc, nói rằng trong khi iPad là công cụ tối ưu cho trẻ học tập thì những đứa trẻ với Chromebook sẽ không thành công.

Tướng Apple châm biếm: Những đứa trẻ xài Chromebook đều “không thành công” - 1

Ông nói: “Những đứa trẻ thực sự học và muốn học sẽ có thành công tốt hơn. Không khó hiểu tại sao trẻ em không tham gia vào lớp học mà không áp dụng công nghệ theo cách truyền cảm hứng cho chúng. Bạn cần có những công cụ học tập tiên tiến này để giúp trẻ thực sự đạt được kết quả tốt nhất.

Tuy nhiên, Chromebook không làm điều đó. Chromebook đã đến lớp học vì thật lòng mà nói, chúng là những công cụ kiểm tra giá rẻ bắt buộc. Nếu tất cả những gì bạn muốn làm là kiểm tra trẻ em, có thể một cuốn sổ tay giá rẻ cũng sẽ làm điều đó. Nhưng cuối cùng đều sẽ không thành công.

Vì vậy, nếu bạn muốn con bạn cố gắng hết sức ở trường, hãy bỏ qua những chiếc Chromebook rẻ tiền và vui vẻ để tìm kiếm một sản phẩm đắt tiền hơn của Apple mà chúng sẽ thấy hấp dẫn hơn”.

Schiller sau đó đã cố gắng làm rõ nhận xét trên Twitter, nói rằng Apple cũng cung cấp nội dung, chương trình giảng dạy và các công cụ cho trẻ em.

Tướng Apple châm biếm: Những đứa trẻ xài Chromebook đều “không thành công” - 2

Đây không phải là một phản bác đặc biệt về sự thành công của Chromebook, nhưng nó là một phần trong chiến lược rộng lớn hơn của Apple. Trong vài năm qua, công ty đã cố gắng chống lại sự trỗi dậy của Google bằng cách tiếp cận với các nhà giáo dục và làm nổi bật tiềm năng đa phương tiện của iPad.

Tuy nhiên, khi hỏi giáo viên họ thích thiết bị nào, câu trả lời có rất nhiều sắc thái khác nhau. iPad di động hơn, bền hơn và bút stylus cũng như màn hình cảm ứng phù hợp cho một loạt hoạt động nhất định trong lớp học. Nhưng nếu cần bàn phím và chuột, hoặc nếu giá là một yếu tố thì Chromebook sẽ là lựa chọn.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/tuong-apple-cham-biem-nhung-dua-tre-xai-chromebook-deu-khong-thanh-c...

CEO Apple: iPad, iPhone không chỉ dành cho người giàu

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook khẳng định, sản phẩm của họ không chỉ dành cho giới nhà giàu.

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện iPad