Top 5 smartphone sắp bị rơi vào quên lãng

Thứ Hai, ngày 17/07/2017 15:00 PM (GMT+7)

Sau khi thấy được lợi nhuận khổng lồ từ smartphone, nhiều nhà sản xuất đã đầu tư vào lĩnh vực này nhưng không phải hãng nào cũng thành công.

Sự kiện: Microsoft Lumia

Hiện nay, ba thương hiệu điện thoại thông minh nổi tiếng nhất thế giới được cho là Apple, Samsung và Huawei. Đặc biệt, sau sự thành công của iPhone, nhiều nhà sản xuất đã đầu tư vào thị trường này. Bên cạnh một số hãng mới nổi, không ít công ty phải “khai tử” chính sản phẩm của mình.

Dưới đây là top 5 smartphone bị rơi vào quên lãng theo tổng hợp của trang công nghệ Phone Arena.

1. Vertu

Top 5 smartphone sắp bị rơi vào quên lãng - 1

Vertu sẽ vĩnh viễn biến mất từ ngày 13/07.

Là một nhà sản xuất điện thoại sang trọng cực nổi tiếng và xa xỉ, không ai nghĩ rằng Vertu sẽ tuyên bố phá sản. Tuy nhiên, điều này đã xảy ra vào ngày 13/07 vừa qua. Một thời gian nữa, bạn sẽ chẳng còn nhìn thấy những chiếc điện thoại mang thương hiệu Vertu vì chúng chỉ còn trong lịch sử.

2. Microsoft Lumia

Top 5 smartphone sắp bị rơi vào quên lãng - 2

Điện thoại Lumia đã trở thành dĩ vãng.

Sau khi mua lại thương hiệu điện thoại Nokia, Microsoft đã xây dựng nên "đế chế" Lumia với hệ điều hành Windows Phone riêng nhưng vẫn bị cản trở bởi các hệ điều hành lớn - iOS và Android. Ngày nay, sự tồn tại của Lumia đang ngày càng lụi tàn và rơi dần vào quên lãng của người dùng.

3. Nextbit Robin

Đứng trước xu hướng lưu trữ đám mây mới, Nextbit đã giải quyết vấn đề bằng cách tăng bộ nhớ trung bình lên khoảng 16 GB. Thương hiệu này đã “bắt tay” vào sản xuất điện thoại Robin với công nghệ điện toán đám mây cùng ngoại hình cực bắt mắt và khả năng đồng bộ hóa đám mây miễn phí lên tới 100 GB.

Top 5 smartphone sắp bị rơi vào quên lãng - 3

Ngoại hình của điện thoại Robin khá bắt mắt.

Tuy vậy, thực tế cho thấy, hiện nay, không ít mẫu smartphone có  bộ nhớ trong lên tới 64/128 GB và hầu hết các nhà sản xuất điện thoại đều cung cấp lưu trữ đám mây. Kết quả, Nextbit buộc phải “khai tử” Robin vào cuối tháng này.

4. Le Eco

Top 5 smartphone sắp bị rơi vào quên lãng - 4

Le Eco là dòng smartphone giá rẻ một thời.

Giám đốc điều hành của thương hiệu smartphone Trung Quốc - Le Eco cho rằng việc tung ra mẫu sản phẩm có giá “mềm” tại thị trường Mỹ sẽ giúp hãng thành công trước hai “ông trùm” Apple và Samsung. Tuy nhiên, các nhà sản xuất Trung Quốc khác đã thực sự “nhấn chìm” thương hiệu này (như Xiaomi, Oppo hoặc Vivo). Kết quả, điện thoại thông minh LeEco dần phải biến mất trên thị trường theo quy luật tự nhiên.

5. Điện thoại Amazon Fire

Top 5 smartphone sắp bị rơi vào quên lãng - 5

Điện thoại Amazon Fire có phần cứng cao cấp.

Điện thoại Amazon Fire là một ví dụ khác của smartphone có tiếp thị thất bại. Mặc dù sản phẩm có phần cứng khá tốt nhưng lại có hạn chế về mô hình quảng cáo và giá cao. Kết quả, Amazon thua lỗ hàng triệu USD.

Microsoft Lumia 960 chưa từng được công bố lộ ảnh

Mới đây, hình ảnh được cho là của Microsoft Lumia 960 chạy hệ điều hành Windows Phone OS ra mắt “hụt” đã bị rò rỉ...

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Microsoft Lumia