Top 5 nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới quý 1/2022, bất ngờ với top 2

Trong 3 tháng đầu năm 2022, Samsung vẫn giữ top 1 nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới, cách biệt khá lớn với Apple.

Doanh số điện thoại thông minh toàn cầu giảm 11% trong quý 1

Theo thống kê từ Canalys, trong 3 tháng đầu năm 2022, doanh số smartphone trên toàn thế giới giảm 11% do nhu cầu giảm theo mùa và nền kinh tế toàn cầu suy yếu. Tuy nhiên, Samsung vẫn tăng thị phần của mình trong ba tháng từ 22% (quý 1/2021) lên 24%.

Top 5 nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới quý 1/2022, bất ngờ với top 2 - 1

Sản lượng và thị phần smartphone của các thương hiệu trong quý 1/2022.

Trong quý đầu tiên, Samsung đã phát hành dòng Galaxy S22 bao gồm Galaxy S22 Ultra. Thêm vào đó, hãng cũng bổ sung bộ ba Galaxy Tab S8. Dòng Galaxy A tầm trung phổ biến của công ty cũng thêm các mẫu mới.

Đứng top 2 trong danh sách là thị phần 18% của Apple. Con số này ghi nhận mức tăng 3% so với 15% trong quý đầu tiên của năm ngoái.

Trong ba tháng đầu năm 2022, Apple đã phát hành iPhone SE 3 dù doanh số ban đầu khá "mờ nhạt". Mặt khác, Canalys ca ngợi chiếc iPhone giá phải chăng là "động lực tăng thị phần smartphone tầm trung quan trọng cho Apple. Ở mức giá tương tự như người tiền nhiệm, điện thoại cung cấp con chip nâng cấp, cải thiện hiệu suất pin và bổ sung kết nối 5G."

Xiaomi đã chứng kiến ​​thị phần smartphone toàn cầu giảm 1%, xuống 13% so với con số 14% của cùng kỳ năm ngoái. Vị trí thứ tư là Oppo – giảm từ 11% xuống 10% (bao gồm điện thoại OnePlus). Trong quý này, công ty đã phát hành chiếc flagship Oppo Find X5 Pro mới của mình.

COVID tiếp tục tác động đến doanh số smartphone toàn cầu

Đứng cuối danh sách này là Vivo, người đồng hành cùng công ty của Oppo. Cả hai công ty đều thuộc sở hữu của BBK Electronics (Trung Quốc) cùng với OnePlus, Realme và IQOO. Trong quý đầu tiên của năm nay, thị phần xuất xưởng điện thoại thông minh toàn cầu của Vivo là 8%, giảm 2% so với quý 1/2021.

Trong phân tích về ba tháng đầu năm 2022, đại diện đến từ Canalys - ông Nicole Peng cho hay: "Thị trường điện thoại thông minh toàn cầu bị kìm hãm bởi môi trường kinh doanh không ổn định trong quý 1. Tuy nhiên, số người nhập viện giảm xuống và tỷ lệ tiêm chủng cao đã giúp bình thường hóa hoạt động của người tiêu dùng một cách nhanh chóng. Các nhà cung cấp phải đối mặt với sự bất ổn do xung đột Nga-Ukraine, việc Trung Quốc đóng cửa và nguy cơ lạm phát.

Top 5 nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới quý 1/2022, bất ngờ với top 2 - 3

Galaxy S22 Ultra.

Tất cả những điều này đã làm nhu cầu theo mùa tăng chậm chạp hơn. Các nhà cung cấp phải trang bị cho mình cách ứng phó nhanh chóng với các cơ hội và rủi ro mới đồng thời vẫn tập trung vào các kế hoạch chiến lược dài hạn. Tin tốt là tình trạng thiếu hụt thành phần có thể cải thiện sớm hơn dự kiến, giúp giảm áp lực chi phí."

Nguồn: http://danviet.vn/top-5-nha-san-xuat-smartphone-lon-nhat-the-gioi-quy-1-2022-bat-ngo-voi-top-2-5...

Samsung sắp tung phiên bản Pokemon cho chiếc Galaxy Z Flip 3

Theo báo cáo mới nhất, Samsung chuẩn bị ra mắt phiên bản Galaxy Z Flip 3 Pokemon kèm bộ phụ kiện siêu thú vị.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
Điện thoại Smartphone Xem thêm
Báo lỗi nội dung