Top 10 điểm cộng trên BlackBerry KEYone

Mặc dù không sở hữu những thông số kỹ thuật cao cấp nhất hay thiết kế đặc biệt nhưng BlackBerry KEYone vẫn có nét “hút” riêng với nhiều khách hàng khó tính.

1. Bàn phím vật lý

Top 10 điểm cộng trên BlackBerry KEYone - 1

Bàn phím vật lý là đặc điểm nổi bật trên sản phẩm của BlackBerry.

Ngoài việc sử dụng bàn phím ảo trên màn hình, người dùng có thể sử dụng bàn phím vật lý để trải nghiệm hết tính năng trên máy. Tuy không nhanh và nhạy như bàn phím trên màn hình nhưng bạn có thể thiết lập hàng chục phím tắt. Thêm nữa, việc sử dụng bàn phím cứng cũng có chức năng như một touchpad giúp bạn có thể thoải mái tương tác với màn hình mà không chạm vào nó.

2. Thiết kế chắc chắn

Top 10 điểm cộng trên BlackBerry KEYone - 2

Máy được bao bọc bởi khung kim loại vững chãi.

BlackBerry KEYone có kích thước chỉ bằng một chiếc Galaxy S7 Edge. So với Galaxy S8 có màn hình dài và hẹp, màn hình của KEYone rộng hơn nhiều, cho phép người dùng có thể thoải mái sử dụng. Ngoài ra, máy còn được bảo vệ bởi khung kim loại chắc chắn.

3. Màn hình cỡ 4,5 inch, tỷ lệ 3: 2

Top 10 điểm cộng trên BlackBerry KEYone - 3

Màn hình cỡ 4,5 inch nhỏ gọn.

Trong khi những “siêu phẩm” khác đang chạy đua với thiết kế màn hình lớn và hẹp trên tỷ lệ 2: 1, KEYone lại có điểm nhấn riêng với màn hình rộng, tỷ lệ 3: 2, giống như máy tính bảng. Tỷ lệ màn hình này được đánh giá khá tích cực khi người dùng sử dụng bảng tính và email nhưng lại có trải nghiệm kém “chất” khi xem video. Tuy nhiên, màn hình trên KEYone vẫn có chất lượng tốt, hiển thị sắc nét mặc dù so với dòng iPhone, hình ảnh vẫn có phần kém hơn.

4. Smartphone Android đặc biệt

Top 10 điểm cộng trên BlackBerry KEYone - 4

Giao diện sử dụng của KEYone có phần gọn gàng, khoa học hơn.

Hiện nay, các mẫu smartphone khác đã được cập nhật lên phiên bản Android Nougat mới nhất. Tuy vậy, KEYone lại có chương trình chat BBM và BlackBerry Hub tiện dụng. BlackBerry Hub là nơi tổng hợp tất cả thông báo của người dùng vào một hộp thư đến, giúp giao diện của máy gọn gàng hơn.

5. Bảo mật DTEK và tự động ghi nhớ mật khẩu

Top 10 điểm cộng trên BlackBerry KEYone - 5

Máy có khả năng duy trì đăng nhập.

Với DTEK của BlackBerry, người dùng có thể dễ dàng kiểm soát tốt những ứng dụng nào có quyền truy cập vào thông tin cá nhân (ví dụ như dữ liệu, vị trí đăng nhập và số điện thoại). Chưa hết, chiếc điện thoại này cũng được trang bị đi kèm với một chương trình quản lý mật khẩu, giúp duy trì đăng nhập và tiết kiệm thời gian khi đăng nhập thường xuyên.

6. Hiệu suất khá

Top 10 điểm cộng trên BlackBerry KEYone - 6

Hiệu suất trên máy được đánh giá khá ổn.

Hiệu suất trên KEYone được đánh giá khá ổn, mặc dù không mạnh bằng các “đối thủ” khác. Chip xử lý được tích hợp trên máy là Snapdragon 625, được sản xuất trên quy trình công nghệ 14nm, tương đương với phiên bản Snapdragon 82x. Qua thử nghiệm, thiết bị có khả năng chơi “ngon” trên các game thông thường.

7. Camera tốt

Top 10 điểm cộng trên BlackBerry KEYone - 7

Camera trên KEYone đem lại chất lượng hình ảnh chân thực và sắc nét.

TCL trang bị cho KEYone camera chính 12MP với ống kính khẩu độ f / 2.0; camera trước 8MP với khẩu độ f / 2.2. Camera chính ghi điểm nhờ sở hữu tốc độ lấy nét nhanh, độ phơi sáng cân đối hơn và chế độ HDR cũng được nâng cấp.

8. Hỗ trợ quay video 4K

Top 10 điểm cộng trên BlackBerry KEYone - 8

Máy hỗ trợ quay video 4K.

Ngoài đem lại chất lượng ảnh tốt, KEYone còn hỗ trợ quay phim chất lượng 4K với hai tốc độ: 30fps (30 khung hình / giây) và 24 fps. Ở chế độ quay video có độ phân giải 1080p, tốc độ 30 fps hoặc thấp hơn, bạn vẫn có thể điều chỉnh chế độ ổn định hình ảnh quang học để có được những thước phim “mượt” hơn.

9. Thời lượng pin “trâu”

Top 10 điểm cộng trên BlackBerry KEYone - 9

Thời lượng pin lên đến hơn 2 ngày.

Một trong những điểm cộng khác của chiếc điện thoại này là tuổi thọ pin. Thử nghiệm cho thấy, máy có thời lượng lên tới hơn 2 ngày. Sở dĩ có tuổi thọ pin dài là bởi KEYone chỉ có màn hình hiển thị nhỏ, chip Snapdragon 625 hoạt động hiệu quả và pin dung lượng lớn - 3,505 mAh. Thêm nữa, điện thoại cũng hỗ trợ sạc nhanh, giúp người dùng sạc đầy pin trong thời gian dưới hai giờ.

10. Giá bán

Top 10 điểm cộng trên BlackBerry KEYone - 10

Giá bán của BlackBerry KEYone rơi vào khoảng 17,59 triệu đồng.

Ở thị trường Việt Nam, KEYone xách tay đang được “hét” giá khá cao -17,59 triệu đồng. Giá bán này vẫn còn thấp hơn nhiều so với thiết bị của Apple và Samsung với cấu hình cao hơn.

BlackBerry KEYone so kè cùng Galaxy S8

Mặc dù thua kém về cấu hình nhưng BlackBerry KEYone cũng có thiết kế không kém phần bắt mắt so với Galaxy S8.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vy ([Tên nguồn])
Điện thoại BlackBerry Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN