Tổng giá trị của Nvidia, Apple và Microsoft đạt gần 10.000 tỷ USD

Sự kiện: Apple
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

3 "gã khổng lồ" công nghệ Nvidia, Microsoft và Apple có tổng giá trị vốn hóa thị trường lên tới 10 nghìn tỷ USD, tạo nên nền kinh tế lớn thứ ba thế giới.

Ước tính, tổng giá trị vốn hóa thị trường của ba công ty giá trị lớn nhất thế giới lần đầu tiên đạt 10.000 tỷ USD vào đêm qua. Tất cả là nhờ giá cổ phiếu của nhà thiết kế chip máy tính - Nvidia tăng đột biến.

Trong tuần vừa qua, Nvidia đã vượt qua "ông lớn" công nghệ Microsoft để trở thành công ty có giá trị nhất trên thế giới. Trước đó, vào đầu tháng này, hãng đã vượt mặt nhà sản xuất iPhone - Apple.

"Ông chủ" Nvidia - Jensen Huang, CEO Apple - Tim Cook và CEO Microsoft - Satya Nadella (từ trái sang).

"Ông chủ" Nvidia - Jensen Huang, CEO Apple - Tim Cook và CEO Microsoft - Satya Nadella (từ trái sang).

Và ngày hôm qua, giá cổ phiếu Nvidia đã đạt mức cao kỷ lục - hơn 140 USD, mang lại cho Nvidia giá trị thị trường lên tới 3,5 nghìn tỷ USD.

Trong khi đó, Microsoft và Apple đều có giá trị vốn hóa khoảng 3,3 nghìn tỷ USD.

Điều đó đồng nghĩa với việc nếu ba "gã khổng lồ" công nghệ này là một nền kinh tế, nền kinh tế này sẽ chỉ xếp sau Mỹ và Trung Quốc về quy mô.

Nhưng chính sự trỗi dậy đáng chú ý của Nvidia – công ty có chip thúc đẩy cuộc cách mạng về trí tuệ nhân tạo (AI) – mới thực sự thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư.

Chỉ sau 8 tháng, công ty đã tăng giá trị vốn hóa từ 1.000 tỷ USD lên 2.000 tỷ USD - tốc độ nhanh nhất từ ​​trước đến nay.Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ngay sau đó, giá trị vốn hóa của Nvidia đã tăng từ 2.000 tỷ USD lên 3.000 tỷ USD chỉ trong 30 ngày giao dịch (kể từ ngày 24/4).

Các nhà phân tích tại Tập đoàn đầu tư Deutsche Bank cho biết: “23 ngày giao dịch là khoảng thời gian nhanh nhất mà một công ty có thêm 1.000 tỷ USD”.

Theo đó, Nvidia có giá trị cao hơn giá trị của thị trường chứng khoán Anh.

Nhà phân tích Derren Nathan của nền tảng đầu tư Hargreaves Lansdown cho biết: “Giá cổ phiếu của Nvidia sẽ không thể tiếp tục tăng mãi”.

Hiện tại, Nvidia cũng phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các nhà sản xuất chip "đối thủ". Tuy nhiên, hãng vẫn coi các công ty lớn như Microsoft, Apple, Amazon và Alphabet là khách hàng.

Mặt khác, trên thực tế, Nvidia đã tập trung vào thị trường cả phần cứng AI và phần mềm liên quan - dự kiến có tốc độ tăng trưởng doanh số nhanh nhất trong thập kỷ tới.

Nhà phân tích Hans Mosesmann của Rosenblatt Securities cho rằng, giá cổ phiếu của Nvidia có thể đạt 200 USD, giúp công ty đạt mức giá trị thị trường 5.000 tỷ USD.

Nhiều nhà đầu tư đã thu được lợi nhuận lớn từ mức tăng chóng mặt của giá cổ phiếu Nvidia. Các quỹ hoặc công ty theo dõi công nghệ tại thị trường chứng khoán Mỹ cũng được hưởng lợi khi Nvidia đang trên đường trở thành cổ phiếu S&P 500 hoạt động tốt nhất trong năm thứ hai liên tiếp.

Nguồn: [Link nguồn]

Cuộc đàm phán giữa Apple và FIFA nhằm tổ chức giải đấu Club World Cup 2025 - một hoạt động để quảng bá cho World Cup 2026 - kéo dài 1 tháng vào năm 2025 được cho là đã bị đổ vỡ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình Minh - Daily Mail ([Tên nguồn])
Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN