Tính năng phổ biến trên iPhone sắp bị biến mất vì luật này?

Thứ Bảy, ngày 14/08/2021 16:30 PM (GMT+7)

Tính đa dạng trong đầu nối bộ sạc điện thoại đã bị hạn chế kể từ năm 2011, vì vậy Liên minh châu Âu (EU) đang thúc đẩy một giải pháp chung toàn diện hơn.

Sự kiện: iPhone

Báo cáo mới nhất cho biết với Reuters rằng ủy ban châu Âu (EC), cơ quan hành pháp của EU, hiện đang soạn thảo đề xuất về giải pháp sạc di động chung. Nội dung dự luật dự kiến sẽ được trình bày vào tháng 9.

Tính năng phổ biến trên iPhone sắp bị biến mất vì luật này? - 1

Nếu luật chính thức được thông qua, Apple rất có thể bị tổn hại bởi luật pháp như vậy. Theo một nghiên cứu từ năm 2019, do EC đưa ra yêu cầu đầu nối Lighting chỉ được sử dụng trong 21% điện thoại, với 79% là microUSB hoặc USB-C. Nguồn tin không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào về việc soạn thảo luật nhưng báo cáo trước đây cho thấy các nhà lập pháp tại Nghị viện Châu Âu đã bỏ phiếu ủng hộ một bộ sạc thông thường.

Lý do chính dẫn đến việc EU đưa ra tiêu chuẩn bộ sạc thống nhất là tác động đến môi trường và sự tiện lợi dành cho người dùng. Như đã biết, Lightning là một chuẩn sạc độc quyền của Apple, điều này sẽ khiến người dùng không thể sử dụng các cổng sạc phổ biến khác như microUSB hay USB-C hiện đại cho các thiết bị Apple, đặc biệt là iPhone.

Tính năng phổ biến trên iPhone sắp bị biến mất vì luật này? - 3

Về phần mình, Apple đã tuyên bố rằng một giải pháp chung sẽ “làm tổn hại đến sự đổi mới” và tạo ra “một núi rác thải điện tử” nếu người tiêu dùng buộc phải chuyển sang bộ sạc mới. Công ty cũng cho biết ngành công nghiệp đang hướng tới giải pháp USB-C một cách tự nhiên, vì vậy bất kỳ quy định trực tiếp nào sẽ là không cần thiết.

Nguồn: http://danviet.vn/tinh-nang-pho-bien-tren-iphone-sap-bi-bien-mat-vi-luat-nay-50202114816292220.h...

Honor X20 5G có ứng dụng Google, khuấy động phân khúc 5G tầm trung

Không lâu sau khi công bố dòng Magic3, Honor cũng giới thiệu mẫu Honor X20 5G với giá bán khá hấp dẫn.

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện iPhone
Báo lỗi nội dung