Giới công nghệ bất ngờ và hưng phấn với chó robot siêu rẻ của Xiaomi

Thứ Bảy, ngày 14/08/2021 09:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Trong một động thái bất ngờ, Xiaomi đã tiết lộ một sản phẩm bí mật mà họ phát triển trong nhiều năm - chú chó robot CyberDog 4 chân.

CyberDog được mô tả là một chó robot 4 chân lấy cảm hứng từ đời thực. Nó vận hành bởi siêu máy tính Jetson Xavier NX AI của NVIDIA dành cho hệ thống nhúng, kết hợp SSD 128 GB. Được biết, siêu máy tính Jetson cho hiệu suất AI là 21 TOPS.

Giới công nghệ bất ngờ và hưng phấn với chó robot siêu rẻ của Xiaomi - 1

Chú chó robot CyberDog trang bị rất nhiều camera, micro và cảm biến trên đầu để nó có thể nhận biết không gian tương đương với mắt người. Các cảm biến bao gồm camera AI, camera siêu rộng và camera độ sâu RealSense D450 của Intel giúp robot đạt được khả năng tránh và điều hướng tránh chướng ngại vật quy mô từng cm. Nó cũng có ánh xạ SLAM và tự động theo dõi.

CyberDog có thể được điều khiển theo ba cách - thông qua ứng dụng điện thoại di động, điều khiển bằng giọng nói và điều khiển từ xa (được bán riêng). Hiện tại, chỉ có một số điện thoại Xiaomi được hỗ trợ điều khiển chó robot, bao gồm Redmi K40 Gaming Edition, Redmi K40, Redmi K30 5G, Redmi 10X Pro, Redmi 10X và Mi MIX 2S. Xiaomi cho biết khả năng tương thích cho nhiều thiết bị hơn sẽ được bổ sung trong tương lai.

Giới công nghệ bất ngờ và hưng phấn với chó robot siêu rẻ của Xiaomi - 3

CyberDog trang bị động cơ servo hiệu suất cao được Xiaomi phát triển riêng. Nó có một loạt các chuyển động bao gồm chạy, nhảy, rẽ trái hoặc phải, và nghiêng người về phía trước. Nó cũng có thể thực hiện động tác lộn ngược, lăn tròn và đứng bằng hai chân sau. Tốc độ đi bộ tối đa của robot là 3,2m/s và trọng tải tối đa là 3kg.

Hệ thống XiaoAI của Xiaomi được tích hợp trong robot có thể được sử dụng để điều khiển các thiết bị gia dụng thông minh tương thích như TV, máy hút bụi, máy điều hòa không khí và máy lọc không khí.

Giới công nghệ bất ngờ và hưng phấn với chó robot siêu rẻ của Xiaomi - 4

Trong khi robot Spot của Boston Dynamic được bán với giá 74.500 USD thì CyberDog của Xiaomi được bán với giá rẻ hơn rất nhiều, chỉ 1.541 USD. Tất nhiên, có sự khác biệt đáng kể giữa hai robot, nhưng nếu người dùng luôn muốn có một robot tương tự như Spot của Boston Dynamic với giá rẻ hơn đáng kể thì CyberDog của Xiaomi là một lựa chọn tuyệt vời.

Nguồn: http://danviet.vn/gioi-cong-nghe-bat-ngo-va-hung-phan-voi-cho-robot-sieu-re-cua-xiaomi-502021148...

Thiệt mạng vì sử dụng tai nghe không dây

Một vụ việc kinh hoàng đã diễn ra tại bang Rajasthan, Ấn Độ, khi một người đàn ông 28 tuổi đã chết sau vụ nổ tai nghe...

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Xiaomi
Báo lỗi nội dung