Thương hiệu smartphone nào gây "sốc" nhất năm 2022?

Không phải Apple, đây là thương hiệu smartphone khiến giới công nghệ ngạc nhiên nhất năm 2022.

Các nhà sản xuất đã tung ra nhiều loại điện thoại khác nhau vào năm 2022, đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng. Chúng bao gồm những chiếc flagship sáng tạo (Sony Xperia 1 IV, Xiaomi 12S Ultra), những bản nâng cấp hàng năm (Galaxy S22 Ultra, iPhone 14 Series) và những siêu phẩm giá rẻ (Xiaomi Redmi Note 11, Pixel 6a).

Thương hiệu smartphone nào gây "sốc" nhất năm 2022? - 1

Ảnh minh hoạ.

Vậy trong năm vừa qua, thương hiệu điện thoại thông minh nào khiến người dùng ngạc nhiên nhất (theo hướng tích cực)?

Trang tin công nghệ Android Authoiry đã tiến hành khảo sát hàng triệu độc giả của mình – những người đánh giá khách quan nhất. Và câu trả lời thực sự bất ngờ.

Thương hiệu smartphone nào gây "sốc" nhất năm 2022? - 2

Không phải Apple, Google mới là thương hiệu gây bất ngờ nhất năm 2022.

Cụ thể, cả 2 “ông trùm” công nghệ chiếm lĩnh thị phần lớn nhất – Apple và Samsung không phải là thương hiệu smartphone mang tới bất ngờ nhất mà là Google – 35%. Xếp ở vị trí “á quân” là Samsung với 14% - cách biệt cực lớn; Asus – 11% giữ vị trí top 3. Motorola và Xiaomi đồng xếp hạng 4 với 7% phiếu bình chọn; Apple lọt xuống top 5 với 6%.

Giải thích cho việc xếp top đầu của Google, cặp Pixel 7 đã góp công lớn. 2 mẫu smartphone cao cấp sở hữu hệ thống camera ấn tượng, tích hợp các thuật toán phần mềm nhiếp ảnh đỉnh cao kết hợp cùng hệ điều hành "sạch". Đặc biệt, Pixel 7 Pro với thiết lập 3 camera sau 50MP + 48MP + 12MP đem lại khả năng chụp ảnh không thua kém Galaxy S22 Ultra và cặp iPhone 14 Pro.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/thuong-hieu-smartphone-nao-gay-soc-nhat-nam-2022-1429711.ngn

Những sản phẩm đáng xem của Apple trong năm nay

Năm nay sẽ là một năm quan trọng đối với Apple, nơi công ty sẽ tham gia vào thị trường kính thực tế hỗn hợp, nhưng cũng có một số sản phẩm khác mà người hâm mộ Apple nên...

Chia sẻ
Theo TRẦN VY (Nông thôn Việt)
Cuộc chiến Samsung vs Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung