Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp CEO Apple tại Apple Park

Sự kiện: Apple

Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính đã đến thăm Apple và các gã khổng lồ công nghệ khác tại Thung lũng Silicon hôm 17/5, bao gồm cả cuộc gặp với CEO Tim Cook của Apple.

Trong cuộc gặp với CEO Apple tại Apple Park, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh sự hợp tác trong lĩnh vực thương mại, đầu tư và tài chính là động lực cho mối quan hệ đối tác toàn diện giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Thủ tướng cho biết thêm, người tiêu dùng Việt Nam yêu thích các sản phẩm của Apple, và mối quan tâm đó sẽ chỉ tiếp diễn khi nền kinh tế công nghệ toàn cầu phát triển.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp CEO Apple tại Apple Park - 1

Bên cạnh Apple, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng ghé thăm nhiều gã khổng lồ công nghệ khác của Mỹ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng bày tỏ sự vui mừng trước việc Việt Nam ngày càng tham gia nhiều hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu, trong đó có các sản phẩm của Apple. Được biết, Apple hiện đang sản xuất một số thiết bị tại Việt Nam, bao gồm AirPods và iPad. Hiện tại, có 31 công ty sử dụng hơn 160.000 công nhân trong chuỗi cung ứng của Apple đang hoạt động tại Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính hy vọng Apple sẽ đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh của mình tại Việt Nam và Việt Nam có thể trở thành một “thị trường kiểu mẫu” ở châu Á.

Về phần mình, ông Cook cảm ơn Thủ tướng Phạm Minh Chính về môi trường kinh doanh thuận lợi ở Việt Nam. Ông Cook nói thêm rằng Apple muốn mở rộng chuỗi cung ứng của mình tại Việt Nam và thu hút hơn nữa sự tham gia của các công ty trong nước. Ông Cook cam kết sẽ xem xét việc tăng số lượng nhà cung cấp tại Việt Nam và tỷ lệ sản phẩm nội địa được sử dụng trong dây chuyền sản xuất của Apple.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp CEO Apple tại Apple Park - 3

CEO Tim Cook muốn Apple mở rộng chuỗi cung ứng hơn nữa tại Việt Nam.

Ngoài ra, vị CEO của Apple cho biết ông hy vọng rằng chính phủ Việt Nam sẽ đưa ra các chính sách thuận lợi hơn nữa để thu hút đầu tư công nghệ cao của Hoa Kỳ.

Bên cạnh trụ sở làm việc của Apple, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đã đến thăm một số công ty công nghệ khác của Mỹ trong chuyến đi của mình, bao gồm cả Intel và Google.

Nguồn: http://danviet.vn/thu-tuong-pham-minh-chinh-gap-ceo-apple-tai-apple-park-502022195185920678.htm

Apple sẽ đưa công nghệ đột phá vào iPhone gập

Trên tài khoản Twitter của mình, nhà phân tích Ming-Chi Kuo nổi tiếng đã chia sẻ một thông tin quan trọng về mẫu iPhone màn hình gập đầu tiên của Apple.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung