Thế giới smartphone tại quốc gia "bí ẩn nhất hành tinh"

Ngay cả ở một quốc gia như Triều Tiên, những chiếc smartphone cũng được tạo ra nhằm mục đích phục vụ nhu cầu sử dụng của người dân mà vẫn đáp ứng được yêu cầu về tính bí mật của quốc gia này.

Ở Triều Tiên không có iPhone hoặc smartphone Samsung mà chỉ có những chiếc điện thoại độc quyền cho quốc gia này. Điều thú vị là chúng không được gọi là smartphone mà chỉ được gọi là điện thoại cảm ứng.

Thế giới smartphone tại quốc gia "bí ẩn nhất hành tinh" - 1

Mẫu điện thoại nội địa đầu tiên được gọi là Arirang 171 và được ông Kim Jong-Un khen ngợi về điểm ảnh và công nghệ tiên tiến. Theo một nhà phát triển phần mềm người Đan Mạch, người đã sở hữu một trong những thiết bị vào năm 2018, Arirang đi kèm với kết nối Bluetooth, 3G, camera và khe cắm microSD. Tuy nhiên, nó không có Internet hoặc Wi-Fi.

Mặc dù vậy, có một số trò chơi có sẵn để bù đắp. Vào thời điểm đó, điện thoại có 5 phiên bản khác nhau của trò chơi kinh điển Angry Birds, cũng như Super Mario và Plants VS Zombies.

Thế giới smartphone tại quốc gia "bí ẩn nhất hành tinh" - 3

Tuy nhiên, có một khía cạnh thú vị khác trên chiếc điện thoại này. Mặc dù nó là một smarpthone Android thông thường nhưng được cài đặt một phần mềm đặc biệt hạn chế rất nhiều khả năng kết nối. Sản phẩm có thể thiết lập kết nối với máy tính qua Bluetooth nhưng không được chia sẻ bất kỳ thông tin nào. Và khi có một thẻ SIM lạ được lắp vào, smartphone này sẽ tắt.

Bên cạnh đó, Arirang 171 đi kèm một video quảng cáo có dung lượng 500 MB. Đáng chú ý, chỉ một video đó đã chiếm khoảng 25% dung lượng có sẵn của máy, có nghĩa điện thoại chỉ cung cấp cho người dùng 2 GB dung lượng để lưu trữ nội dung.

Thế giới smartphone tại quốc gia "bí ẩn nhất hành tinh" - 4

Kể từ khi Arirang 171 được ra mắt, những chiếc smartphone khác cũng được ra mắt tại Triều Tiên với các chức năng tốt hơn, bao gồm nhận dạng khuôn mặt, camera tốt hơn và thậm chí có các chức năng thực tế tăng cường (AR). Chúng cũng có một lỗ trên màn hình thay vì notch, tích hợp hệ thống trao đổi tin nhắn được mã hóa, mặc dù trong thực tế công nghệ mã hóa không an toàn như trên thế giới, bởi nội dung mọi người trao đổi có thể được nhìn thấy bởi những người khác có liên quan đến quan chức Triều Tiên.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi-smartphone-tai-quoc-gia-bi-an-nhat-hanh-tinh-5020221711007168.htm

Đây là thứ iPhone đang nói dối người dùng

Thông tin về tình trạng pin của iPhone mà Apple cung cấp trong iOS thực sự là vô nghĩa, và sẽ là ngu ngốc nếu tin vào điều...

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
Điện thoại Smartphone Xem thêm
Báo lỗi nội dung