"Táo Khuyết" sẽ “bỏ túi” bao nhiêu trong mùa lễ hội năm nay?

Sự kiện: iPhone Apple

Dự kiến, Apple sẽ chỉ đạt 8 tỷ USD doanh thu trong kỳ nghỉ lễ năm nay do sự chậm trễ của iPhone.

Ngân hàng đầu tư Piper Sandler dự đoán, Apple và Foxconn sẽ nỗ lực đáp ứng sản lượng iPhone 14 Pro vào tháng 12 nhưng vẫn sẽ thiếu khoảng 9 triệu chiếc iPhone.

Mặc dù Trung Quốc hiện đã dỡ bỏ lệnh phong tỏa COVID mới nhất tại Trịnh Châu nhưng nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất của Foxconn đang hoạt động chậm hơn đáng kể so với tiến trình sản xuất dòng iPhone 14. Trong một bản ghi nhớ gửi tới các nhà đầu tư, Piper Sandler vẫn tin rằng "Apple vẫn là một thương hiệu đáng gờm".

"Táo Khuyết" sẽ “bỏ túi” bao nhiêu trong mùa lễ hội năm nay? - 1

Cặp iPhone 14 Pro được ưu tiên sản xuất.

Bên cạnh việc cắt giảm ước tính doanh thu quý 4/2022 của Apple xuống 8 tỷ USD, các nhà phân tích vẫn đánh giá cao “Táo Khuyết”:

“Chúng tôi đang giảm ước tính doanh thu của Apple chủ yếu do lo ngại về chuỗi cung ứng, chủ yếu liên quan tới tình trạng hỗn loạn ở nhà máy Trịnh Châu. Bản thân công ty cũng chính thức xác nhận những bất ổn tại đây. Nhà máy Trịnh Châu của Foxconn là trung tâm chính sản xuất iPhone, hơn 50% lượng iPhone được lắp ráp đến từ nhà máy này. Chúng tôi tin rằng phần lớn các sự cố gián đoạn diễn ra vào tháng 11 có thể giảm công suất của nhà máy xuống 50% hoặc thấp hơn."

Dần bắt kịp với sản lượng mục tiêu

Hiện tại, Foxconn đã chuyển một số dây chuyền sản xuất iPhone sang Ấn Độ. Tuy nhiên, các nhà phân tích của ngân hàng đầu tư vẫn không đánh giá cao động thái này: "Theo quan điểm của chúng tôi, Ấn Độ vẫn chiếm chưa đến 5% tổng sản lượng iPhone 14 và chỉ hỗ trợ ở một mức độ hạn chế vào thời điểm này".

"Táo Khuyết" sẽ “bỏ túi” bao nhiêu trong mùa lễ hội năm nay? - 2

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Tuy nhiên, ngân hàng đầu tư dự đoán, Apple "sẽ cố gắng hết sức để đáp ứng phần nào sản lượng trong tháng 12" và cũng "sẽ ưu tiên sản xuất iPhone 14 Pro hơn các mẫu iPhone 14 khác".

Vào hồi tháng 10/2022, Piper Sandler đã thực hiện một cuộc khảo sát tới đối thượng là thanh thiếu niên về kế hoạch mua iPhone. Kết quả cho thấy, 88% có ý định mua iPhone. Do đó, Apple vẫn còn cơ hội để gỡ gạc lại doanh số trong tháng 12 này.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/tao-khuyet-se-bo-tui-bao-nhieu-trong-mua-le-hoi-nam-nay-1420095.ngn

iFan đang mất kiên nhẫn với iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max?

Việc không đáp ứng kịp nhu cầu có thể khiến doanh số của cặp iPhone 14 Pro giảm thê thảm trong quý 4 năm nay.

Chia sẻ
Theo TRẦN VY (Nông thôn Việt)
iPhone Xem thêm
Báo lỗi nội dung