Đây sẽ là điểm tựa cho tính năng "đỉnh" trên Galaxy S23 và iPhone 15

Nhiều smartphone hàng đầu được phát hành vào năm 2021 và 2022 đi kèm kính cường lực Gorilla Glass Victus, nhưng các mẫu thế hệ tiếp theo sẽ sử dụng kính Gorilla Glass Victus 2.

Loại kính mới này của Corning có đặc điểm là tăng độ bền khi rơi trên các bề mặt cứng và gồ ghề như bê tông. Các thử nghiệm cho thấy kính có thể chịu được cú rơi từ độ cao ngang thắt lưng xuống các bề mặt gồ ghề tốt hơn so với tiền nhiệm.

Cũng theo Corning, trong 4 năm qua, điện thoại đang trở nên nặng hơn 15% và to hơn 10% (nhiều khả năng ám chỉ diện tích màn hình tăng lên), và đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến độ bền mặt kính tăng lên.

Đây sẽ là điểm tựa cho tính năng "đỉnh" trên Galaxy S23 và iPhone 15 - 1

Nói về công nghệ mới của mình, Corning cho biết: “Trong thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, Gorilla Glass Victus 2 chịu được lực rơi từ độ cao tối đa 1 mét xuống bề mặt giống như bê tông. Đồng thời Gorilla Glass Victus 2 chịu được lực rơi từ độ cao lên đến 2 mét xuống bề mặt mô phỏng nhựa đường và khả năng chống trầy xước gấp bốn lần so với aluminosilicate cạnh tranh”.

Việc sản xuất Gorilla Victus 2 dự kiến sẽ được thực hiện trong những tháng tới. Corning không cho biết đâu là điện thoại đi kèm mặt kín mới, tuy nhiên việc công bố công nghệ xuất hiện ngay trước khi Xiaomi 13 được giới thiệu, vì vậy không loại trừ khả năng chiếc điện thoại hàng đầu sắp ra mắt của Xiaomi sẽ là sản phẩm đầu tiên sở hữu tính năng này.

Trong khi đó, Galaxy S23 series và iPhone 15 series mà Samsung và Apple ra mắt vào đầu năm 2023 có thể sẽ trang bị các công nghệ tiên tiến hơn được phát triển từ Gorilla Victus 2. Điều này là vì Galaxy S22 đi kèm công nghệ Gorilla Victus Plus - một phiên bản độc quyền dành cho điện thoại của Samsung. Còn iPhone 14 đi kèm công nghệ Ceramic Shield cũng được Corning phát triển riêng cho Apple.

Nguồn: [Link nguồn]

iPhone 15 sẽ dùng cảm biến siêu cao cấp của Sony

Báo cáo mới nhất cho hay, iPhone 15 có thể được trang bị cảm biến Sony mới, giúp tăng cường sức mạnh camera.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Quỳnh ([Tên nguồn])
iPhone 15 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN