Tại sao Apple chưa khai tử iPhone mini?

Sự kiện: iPhone 13

Apple được cho là vẫn đang sản xuất iPhone 13 mini bất chấp iPhone 12 mini “bán ế”. Vậy tại sao Apple không khai tử ngay từ lúc này?

Cuộc khảo sát mới đây từ Consumer Intelligence Research Partners (CIRP) cho biết iPhone 12 Pro Max là thiết bị cầm tay phổ biến nhất của Apple trong tháng 6.

Tại sao Apple chưa khai tử iPhone mini? - 1

Được biết, iPhone 11 là mẫu smartphone bán phổ biến nhất của Apple vào tháng 6 năm ngoái và cũng giữ vững ngôi vị này vào cuối tháng 3 năm nay. Điều này báo hiệu con số doanh thu tốt cho công ty trong quý 2 vừa qua.

Trong khi đó, doanh số iPhone 12 mini thực sự gây thất vọng khi không vượt qua được rào cản doanh số 5% vào tháng 6 và thậm chí còn tệ hơn vào mùa Xuân đầu năm. Chính vì những con số không mấy ấn tượng này khiến nhiều người đặt dấu hỏi về việc tại sao một chiếc iPhone bán ế lại tiếp tục phát triển. Về cơ bản, không còn ai muốn những chiếc điện thoại nhỏ đắt tiền nữa, ít nhất là một sản phẩm có pin kém cỏi như iPhone 12 mini.

Chỉ có Apple mới có thể trả lời được vấn đề nhưng hiện tại có vẻ như công ty đang cố gắng giải quyết một số thiếu sót trên sản phẩm cũ để giúp iPhone 13 mini trở nên hấp dẫn hơn trước khi khai tử nó để chuyển sang một iPhone 14 Max thay thế vào năm sau hứa hẹn thu hút nhiều người mua hơn. Để tạo sức hút cho iPhone 13 mini, sản phẩm đi kèm chip A15 Bionic, nhiều tính năng camera của iPhone 12 Pro và thậm chí trang bị pin lớn hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/tai-sao-apple-chua-khai-tu-iphone-mini-5020211779582621.htm

Lộ diện chiếc smartphone Android tầm trung tốt nhất

OnePlus đang chuẩn bị cho việc phát hành OnePlus Nord 2 - chiếc điện thoại tầm trung mạnh mẽ với chip xử lý Dimensity 1200 cùng...

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
iPhone 13 Xem thêm
Báo lỗi nội dung