Chiếc smartphone Nokia làm nên lịch sử nhiếp ảnh di động

Thứ Sáu, ngày 16/07/2021 08:00 AM (GMT+7)

Đối với những fan hâm mộ Nokia, rất nhiều người sẽ nhớ đến cái tên Nokia 808 PureView với camera khủng nhất thời điểm ra mắt.

Sự kiện: Điện thoại Nokia

Nokia 808 PureView từng là một trong những điện thoại chụp ảnh nổi tiếng nhất trên thị trường di động khi nó ra mắt vào năm 2012. Điểm nhất trên sản phẩm chính là cảm biến máy ảnh 41 MP giữ vững vị trí đầu bảng về độ phân giải trong suốt 7 năm sau đó.

Quan trọng hơn, nó cũng có kích thước cảm biến lớn nhất cho đến tháng 3/2021, thời điểm Xiaomi ra mắt chiếc Mi 11 Ultra có camera 50 MP sử dụng cảm biến Samsung GN2 mới. Cả hai sản phẩm này đều sử dụng cảm biến có kích thước 1/1,12 inch cùng kích thước điểm ảnh 1,4 micromet. Như vậy, phải mất 9 năm, Nokia 808 PureView mới có đối thủ thực sự khi nói đến kích thước điểm ảnh.

Chiếc smartphone Nokia làm nên lịch sử nhiếp ảnh di động - 1

Chiếc điện thoại Symbian cuối cùng của Nokia mang đến cho người dùng khả năng chụp ảnh mạnh mẽ so với các đối thủ ở thời điểm ra mắt.

Kể từ khi Nokia 808 PureView ra mắt, các nhà sản xuất smartphone đã áp dụng nhiều kỹ thuật khác nhau như kỹ thuật xếp chồng hình ảnh hiện đại và mô hình AI giúp các nhà sản xuất smartphone có thể nâng chất lượng ảnh chụp được từ một cảm biến nhỏ. Tuy nhiên, đó là tất cả những cải tiến liên quan đến phần mềm, bởi rất khó để các nhà sản xuất nâng cấp mạnh phần cứng máy ảnh mà vẫn giữ được thiết kế mỏng.

Nguồn: http://danviet.vn/chiec-smartphone-nokia-lam-nen-lich-su-nhiep-anh-di-dong-502021167758338.htm

Sững sờ với cấu hình khủng của Xiaomi Mi 12

Các thông số kỹ thuật rò rỉ của Xiaomi Mi 12 sắp ra mắt đã được ghi nhận trên trang web MyDrivers của Trung Quốc.

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Nokia
Báo lỗi nội dung