Sự thành công của iPhone sẽ giúp cho Samsung hốt bạc tỷ

Thứ Năm, ngày 16/07/2020 13:30 PM (GMT+7)

Doanh số của iPhone sẽ giúp Samsung nâng mức thu nhập quý 2 lên cao hơn cả dự kiến.

Gần đây, Samsung đã tiết lộ con số doanh thu dự kiến quý hai của mình khi sớm báo cáo các số liệu cuối cùng. Nhà sản xuất dự kiến ghi nhận mức giảm 7% doanh thu quý hai so với cùng kỳ năm ngoái, xuống còn 52 nghìn tỷ won. Theo tỷ giá hối đoái hiện tại, lượng doanh thu này lên tới 46 tỷ USD Mỹ. Lợi nhuận hoạt động trong ba tháng kết thúc vào tháng 6 ước tính là 8,1 nghìn tỷ won (6,6 tỷ USD), tăng 23% so với năm trước.

Sự thành công của iPhone sẽ giúp cho Samsung hốt bạc tỷ - 1

Kết quả này vượt trên cả ước tính đồng thuận của các nhà phân tích là 51 nghìn tỷ won doanh thu và lợi nhuận hoạt động là 6,5 nghìn tỷ won. Điều giúp “ông trùm” công nghệ đứng đầu dự báo của các nhà phân tích là khoản thanh toán một lần trị giá 950 triệu USD mà công ty nhận được từ Apple.

Số tiền này là do Apple mua màn hình OLED từ Samsung nhiều hơn so với các điều khoản trong hợp đồng. Nhờ khoản thanh toán này, mảng kinh doanh màn hình của Samsung đã báo cáo lợi nhuận trong quý thay vì thua lỗ. Trong cùng quý năm ngoái, Apple đã trả cho Samsung 770 triệu USD vì thiếu hụt các đơn đặt hàng cho màn hình OLED. Hợp đồng yêu cầu Samsung cung cấp 100 triệu tấm với giá xấp xỉ 70 USD/ đơn vị.

Apple vẫn phụ thuộc Samsung với tư cách là nhà cung cấp cho iPhone

Apple đã cố gắng giảm sự phụ thuộc vào Samsung như một nhà cung cấp iPhone. Kể từ lâu, Samsung đã là nhà cung cấp màn hình OLED lớn nhất cho iPhone cho Apple và “Nhà Táo” vẫn luôn tìm cách bổ sung nguồn cung màn hình từ LG và BOE.

Tuy nhiên, đầu năm nay, đã có cáo buộc cho rằng BOE đã thất bại trong một bài kiểm tra chất lượng do Apple thực hiện. Đồng thời, BOE đã báo cáo thất bại trong một thử nghiệm chất lượng được thực hiện bởi Samsung - đang xem xét sử dụng màn hình OLED do BOE sản xuất cho các mẫu flagship 2021 - Galaxy S21.

Sự thành công của iPhone sẽ giúp cho Samsung hốt bạc tỷ - 2

Ngoài mảng kinh doanh màn hình, hoạt động kinh doanh chất bán dẫn của Samsung đã ghi nhận nhu cầu mạnh mẽ đối với chip bộ nhớ được sử dụng bởi các công ty điện toán đám mây, hiện đang tìm cách mở rộng công suất khi nhiều người buộc phải làm việc tại nhà. Với giá cho chip nhớ flash DRAM và NAND tăng lên, Samsung đã kiếm được khoảng 5 nghìn tỷ won Hàn Quốc trong quý 2.

Mặt khác, mảng kinh doanh thiết bị di động và tiêu dùng của Samsung đã bị tổn thương bởi đại dịch trong ba tháng, nhưng kết quả không quá tệ. Dòng Galaxy S20 hàng đầu của công ty đang hoạt động kém ở Mỹ, đặc biệt là khi so sánh với dòng Galaxy S10 và Galaxy S9 trong năm 2019 và 2018. Vào ngày 05/08, Samsung dự kiến ​​sẽ giới thiệu dòng Galaxy Note 20 cùng với Galaxy Z Fold 2 và Galaxy Z Flip 5G có màn hình gập lại.

Sự thành công của iPhone sẽ giúp cho Samsung hốt bạc tỷ - 3

Báo cáo thu nhập quý hai của Samsung sẽ được đưa ra đầy đủ vào cuối tháng này. Đối với Apple, hãng này sẽ báo cáo thu nhập quý ba tài chính vào ngày 30/07. Hãng công nghệ có trụ sở tại Cupertino họ sẽ phải hạch toán khoản thanh toán cho Samsung với số tiền không hề nhỏ.

Tất nhiên, đối với “Táo Khuyết”, các khoản thanh toán một lần này sẽ không ảnh hưởng gì lớn. Điều đáng nói là Apple dường như không thể chấm dứt tình trạng phụ thuộc vào Samsung trong những năm tới.

Nguồn: http://danviet.vn/su-thanh-cong-cua-iphone-se-giup-cho-samsung-hot-bac-ty-50202016713283141.htm

Chiếc iPhone sẽ ”kiềm chế” bạn khỏi ham muốn chi tiền ”khủng” để tậu iPhone 11

Có mức giá khá tương đương nhau nhưng sở hữu màn hình cao cấp hơn, mẫu iPhone này sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn...

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Cuộc chiến Samsung vs Apple