Sony Xperia A: dế “khủng” ra mắt ngày 15/5

Thêm một chiếc smartphone cao cấp mới sẽ được Sony ra mắt vào 15 tháng 5 tới đây.

Ngay sau khi Xperia Z ra mắt một thời gian, hãng Sony dự kiến sẽ tung ra một phiên bản smartphone cao cấp khác có tên gọi Sony Xperia A.

Được biết, nhà mạng NTT DoCoMo của Nhật đang lên kế hoạch công bố Sony Xperia A vào ngày 15 tháng 5 tới. Trước đó, chiếc điện thoại thông minh này cũng đã trải qua cuộc kiểm duyệt của FCC, và đã có những thông số kỹ thuật của nó bị rò rỉ.

Sony Xperia A: dế “khủng” ra mắt ngày 15/5 - 1

Xperia A sẽ là smartphone cao cấp mới của Sony

Xperia A được xem là chiếc smartphone cao cấp và có một số tính năng tương tự như Xperia Z. Dự kiến, máy trang bị vi xử lý S4 Pro, màn hình cảm ứng kích thước 5 inch có độ phân giải 1080p, được thiết kế với khái niệm mới là "Thiết kế OmniBalance". "Omni" có ý nghĩa là "all" (tất cả) hay "everywhere" (mọi nơi), thể hiện sự hiện diện ở mọi nơi và vô số điện thoại thông minh được dùng. Nguyên tắc của OmniBalance còn được thể hiện trong quá trình thiết kế - 1 mẫu tối giản chỉ duy trì những gì cốt yếu, với sự cân bằng và tính đối xứng trên toàn bộ. Căn bản của nó là 1 tấm kính có các cạnh và các góc bo lại và được củng cố trong 1 khung bọc.

Nút nguồn bên cạnh phải của máy làm chúng ta gợi nhớ đến “đàn anh” Xperia Z, mặt sau là camera 13 megapixel, và đặc biệt là thỏi pin 2.300 mAh có thể tháo rời. Nếu được phân phối qua nhà mạng NTT DoCoMo thì điện thoại thông minh này chắc chắn sở hữu mạng LTE, bộ nhớ trong 16GB, nhưng vẫn chưa có thông tin nào về việc sẽ hỗ trợ thẻ nhớ ngoài hay không.

Những thông tin chi tiết của Sony Xperia A sẽ tiếp tục được chúng tôi cập nhật sớm nhất.

Sony Xperia A: dế “khủng” ra mắt ngày 15/5 - 2

Máy có một số chi tiết thiết kế giống với Xperia Z

Sony Xperia A: dế “khủng” ra mắt ngày 15/5 - 3

Mặt sau nhiều khả năng vẫn là camera 13MP

Sony Xperia A: dế “khủng” ra mắt ngày 15/5 - 4

Máy có thiết kế khá to bản

Sony Xperia A: dế “khủng” ra mắt ngày 15/5 - 5

Sony Xperia A: dế “khủng” ra mắt ngày 15/5 - 6

Pin máy có thể tháo rời

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh (Theo Gsm)
Điện thoại Sony Xperia Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN