Sony tung ống kính FE 50mm F1.4 GM chụp xóa phông bằng 11 lá khẩu tròn

Sự kiện: Máy ảnh Sony

Khoảng cách lấy nét tối thiểu của FE 50mm F1.4 GM chỉ là 0.41m và độ phóng đại tối đa là 0.16x khi lấy nét tự động.

Sony vừa ra mắt ống kính FE 50mm F1.4 GM (SEL50F14GM), nhắm tới nhu cầu chụp ảnh tĩnh lẫn quay video, bao gồm các thể loại như chân dung, phong cảnh, du lịch, và đám cưới. Sản phẩm này có thể mang đến hiệu ứng bokeh với 11 lá khẩu tròn.

Sony tung ống kính FE 50mm F1.4 GM chụp xóa phông bằng 11 lá khẩu tròn - 1

Ống kính FE 50mm F1.4 GM.

FE 50mm F1.4 GM được tích hợp hai thấu kính XA (extreme aspherical - siêu cầu) giúp khắc phục hiện tượng cong trường ảnh và các vấn đề liên quan đến quang sai. Ống kính cũng được thiết kế với một thấu kính ED (extra-low dispersion - siêu tán xạ) để triệt tiêu hiện tượng viền tím. Sự kết hợp giữa thấu kính XA và ED giúp giữ độ phân giải cao trên toàn khung hình. Ngoài ra, còn có lớp phủ độc quyền Nano AR Coating II đóng vai trò giảm hiện tượng phản chiếu.

Bên cạnh đó, khoảng cách lấy nét tối thiểu của FE 50mm F1.4 GM chỉ là 0.41m và độ phóng đại tối đa là 0.16x khi lấy nét tự động. Điều này giúp tăng thêm sự đa dụng của ống kính khi chụp ảnh tĩnh lẫn quay video.

FE 50mm F1.4 GM sở hữu động cơ tuyến tính XD và cụm lá khẩu tròn mới nhất của Sony. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc hiện thực hóa ống kính khẩu độ lớn, độ phân giải cao với đường kính chỉ 80,6mm, dài 96.0 mm và nặng 516g. Thông số này đồng nghĩa với việc ống kính của Sony nhẹ hơn 33% và gọn hơn 15% so với những sản phẩm bình thường chung thông số.

Sony cho biết, tốc độ lấy nét tự động của FE 50mm F1.4 GM nhanh hơn đến 1.9x so với ống kính bình thường có cùng thông số. Các nhóm thấu kính lấy nét được di chuyển bởi động cơ tuyến tính XD của Sony và sử dụng thuật toán điều khiển. Khi kết hợp với thân máy Sony Alpha mới nhất, ống kính có thể bắt nét và giữ nét liên tục theo chủ thể.

Ngoài ra, FE 50mm F1.4 GM còn được trang bị một công tác khóa khẩu độ, lần đầu xuất hiện trên ống kính tiêu cự cố định của Sony. Cùng với đó, ống kính này sử dụng ngàm 67mm cho phép thay đổi kính lọc với ống FE 24mm F1.4 G Master và FE 35mm F1.4 G Master.

Nút "focus hold" được đặt ở 2 vị trí trên thân ống kính, hỗ trợ tùy biến sang một số tính năng khác theo nhu cầu của người dùng thông qua menu trong thân máy. Công tắc chuyển đổi chế độ lấy nét cho phép chuyển từ lấy nét tự động sang lấy nét tay, thích ứng với sự thay đổi của điều kiện chụp.

Ống kính FE 50mm F1.4 GM có giá tham khảo là 34,49 triệu đồng.

Xem thử một số ảnh chụp qua ống kính Sony FE 50mm F1.4 GM.

Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/sony-tung-ong-kinh-fe-50mm-f14-gm-chup-xoa-...

Sony tung ”mắt thần” camera giúp điều khiển TV bằng cử chỉ tay

Phụ kiện này sẽ giúp TV tự động điều chỉnh âm thanh và hình ảnh, thực hiện các lệnh kế tiếp/trước đó/tua nhanh chỉ bằng cử chỉ,...

Chia sẻ
Theo Anh Phạm (Tri thức & Cuộc sống)
Máy ảnh Sony Xem thêm
Báo lỗi nội dung