Sony giới thiệu máy ảnh Alpha 7R V siêu cảm biến, livestream 4K

Sự kiện: Máy ảnh Sony

Sony vừa giới thiệu máy ảnh Alpha 7R V với nhiều điểm nhấn: Cảm biến cho chất lượng ảnh chụp 61MP, hỗ trợ quay video 8K, hệ thống chống rung 8-stops, màn hình xoay lật đa góc 4 trục,...

Sony Alpha 7R V được trang bị tính năng lấy nét tự động, nhận diện chủ thể theo thời gian thực (Real-time Recognition AF) ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). Không dừng lại ở nhận diện mắt và khuôn mặt, công nghệ này còn nhận ra các tư thế, chuyển động của cơ thể. Máy có khả năng chụp liên tục tới 10 khung hình/giây với tính năng theo dõi AF/AE.

Sony Alpha 7R V.

Sony Alpha 7R V.

Bộ xử lý hình ảnh BIONZ XR mới nhất và cảm biến 35mm chiếu sáng sau Exmor R CMOS tích hợp bên trong Alpha 7R V. Sony cho biết, bộ xử lý hình ảnh BIONZ XR đảm bảo độ phân giải tiềm năng của cảm biến được tận dụng tối đa và mang đến độ phân giải cao ở độ nhạy thấp tốt nhất trên máy ảnh Alpha từ trước đến nay. Độ nhạy sáng trải dài từ ISO 100 đến ISO 32.000 cho cả ảnh tĩnh và video, với dải dynamic range tương đương 15 stops cho ảnh tĩnh.

Toàn bộ hệ thống chống rung hình ảnh của Alpha 7R V được nâng cấp với cảm biến con quay hồi chuyển tiên tiến và thuật toán chống rung được tối ưu cho cả ảnh tĩnh lẫn video. Bên cạnh 8 bước chống rung tương ứng cho ảnh tĩnh, thuật toán chống rung mới còn cung cấp khả năng phát hiện và điều khiển đến cấp độ của từng điểm ảnh, tận dụng lợi thế của cảm biến 61MP nhằm tái tạo chủ thể.

Máy ảnh mới của Sony cũng được nâng cấp chế độ Chụp nhiều ảnh dịch chuyển cảm biến (Pixel Shift Multi Shooting). Với việc sử dụng phiên bản mới nhất của ứng dụng máy tính Imaging Edge Desktop 3.5, những dịch chuyển nhỏ ở cấp độ điểm ảnh như sự dịch chuyển của chủ thể hay lá trên cây đều sẽ tự động được phát hiện và điều chỉnh để đạt được độ nét.

Bức ảnh tổng hợp từ 16 ảnh với tổng 240,8 triệu điểm ảnh (19.008 x 12.672 điểm ảnh) có thể được tạo ra từ dữ liệu tương ứng với khoảng 963,2 triệu điểm ảnh. Alpha 7R V cũng hỗ trợ điều khiển flash rời để tăng thêm tính sáng tạo. Bên cạnh đó, trong môi trường ánh sáng phức tạp thì máy ảnh Alpha 7R V có thể khắc phục hiện tượng chớp đen đối với ánh sáng nhân tạo cho cả ảnh tĩnh lẫn video.

Alpha 7R V còn sở hữu khả năng quay phim 8K 24/25p, hoặc chuẩn 4K được lấy mẫu từ 6.2K mà không dùng thuật toán binning, codec hiệu suất cao MPEG-H HEVC/H.265, quay video intra, quay 10-bit 4:2:2. Máy cũng tích hợp tính năng nhận diện chủ thể nâng cao và khả năng bắt nét liên tục thời gian thực khi quay video. Bên cạnh chế độ chống rung Active mode, Alpha 7R V còn tương thích với một số ống kính tích hợp chống rung bên trong.

Alpha 7R V có màn hình LCD đa góc 4 trục mới kết hợp tiện ích của một màn hình xoay lật có thể thay đổi góc mở bên, và một ống ngắm điện tử độ phân giải 9,44 triệu điểm ảnh. Alpha 7R V cũng bao gồm 2 khe cắm tương thích thẻ nhớ CFexpress Type A/SDXC và hệ thống menu hoàn toàn mới hỗ trợ điều khiển cảm ứng và các tính năng có thể tùy biến.

Dữ liệu trên thẻ nhớ gắn trong máy ảnh có thể được chuyển đi với tốc độ cao thông qua Wi-Fi (802.11ac) 2x2 MIMO hoặc dây cáp USB-C với tốc độ SuperSpeed 10Gbps. Bên cạnh việc cho phép điều khiển từ xa và truyền dữ liệu hình ảnh lẫn video, tính năng stream USB mới hỗ trợ UVC/UAC giúp stream trực tiếp từ máy ảnh với chất lượng đến 4K (QFHD) kèm âm thanh. 

Tại thị trường Việt Nam, Sony Alpha A7R V có giá chính thức là 92,99 triệu đồng.

Nguồn: [Link nguồn]

Rò rỉ thông số Sony Xperia 10 V: pin khỏe, sạc nhanh

Một số tin tức rò rỉ về thông số kỹ thuật của Sony Xperia 10 V đã xuất hiện, gợi ý đến một chiếc smartphone có pin khỏe và sạc nhanh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NGỌC PHẠM ([Tên nguồn])
Máy ảnh Sony Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN